Cảnh sát trưởng Indonesia "biết chuyện gì xảy ra với MH370"

Tin mới

16/09/2014 11:39

(NLĐO) – Cảnh sát trưởng Indonesia hôm 15-9 tiết lộ ông biết chuyện gì đã xảy ra với chiếc máy bay mất tích MH370 cách đây 6 tháng trong cuộc gặp mặt giới chức cảnh sát và hàng không.

Phát biểu gây kinh ngạc của tướng Sutarman, chỉ huy Lực lượng Cảnh sát Indonesia, dẫn đến những nhận định rằng các quan chức đều biết nguyên nhân khiến chiếc máy bay mất tích cùng 239 hành khách và phi hành đoàn. Ông Sutarman cho biết: “Tôi đã nói chuyện với Cảnh sát trưởng Malaysia Mohammed Hanif Omar. Tôi thực sự biết điều gì đã xảy ra với MH370”.

 

Chánh thanh tra cảnh sát Malaysia Khalid Abu Bakar cho biết ông rất sốc khi biết được thông tin này. Ảnh: AP
Chánh thanh tra cảnh sát Malaysia Khalid Abu Bakar cho biết ông rất sốc khi biết được thông tin này. Ảnh: AP

 

Theo báo Tempo (Indonesia), rất nhiều quan chức cảnh sát cấp cao và đại diện của hãng hàng không Indonesia Lion Air tại cuộc họp đã nghe được lời tuyên bố của Tướng Sutarman.

Tuy nhiên, Cảnh sát Hoàng gia Malaysia khẳng định họ không hề giấu diếm thông tin liên quan đến một trong những bí ẩn lớn nhất trong lịch sử hàng không thế giới. Chánh thanh tra cảnh sát Malaysia Khalid Abu Bakar cho biết ông rất sốc khi biết được thông tin trên và cho biết sẽ nói chuyện với tướng Sutarman về vụ việc. Đại sứ quán Indonesia tại Kuala Lumpur cũng bác bỏ thông tin trên và đe dọa sẽ có hành động pháp lý chống lại báo Tempo.

Một chiến dịch tìm kiếm chiếc máy bay MH370 dự kiến được triển khai vào tháng tới. Chiếc Boeing 777 bay từ Kuala Lumpur – Malaysia đi Bắc Kinh – Trung Quốc đã mất tích hồi tháng 3. Gần đây, lực lượng tìm kiếm và cứu hộ cho biết đã tìm thấy 58 vật thể dưới đáy Nam Ấn Độ Dương bị nghi là của chiếc máy bay MH370.

 

 

Xuân Mai (Theo Mirror)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI