2 nạn nhân là Peter Root và Mary Thompson đến từ Guernsey, quần đảo Chanel - Anh. Cả hai bị một chiếc xe tải nhỏ đâm phải ở tỉnh miền Đông Chachoengsao của Thái Lan hôm 18-2.
 
Cặp đôi cùng 34 tuổi này đã rời nước Anh hồi tháng 7-2011 để bắt đầu chuyến hành trình trên xe đạp sang châu Âu, Trung Đông, Trung Á và Trung Quốc. 
 
Peter Root và Mary Thompson tử nạn trong chuyến du lịch vòng quanh thế giới bằng xe đạp. Ảnh: AP
 
Cha của Peter Root, ông Jerry Root, cho biết Root và Thompson đã gặp nhau 14 năm trước tại trường nghệ thuật và quyết định tiết kiệm tiền trong 6 năm cho kế hoạch của họ. Cả hai đều có kinh nghiệm đi xe đạp và biết cách khắc phục rủi ro trong chuyến đi.
 
Chuyến hành trình như một trải nghiệm thú vị trong cuộc đời của cả hai và họ thường xuyên cập nhật thông tin từ chuyến đi trên blog cá nhân. Họ đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người mê khám phá và du lịch, đồng thời nhận được nhiều ủng hộ trên mạng xã hội Facebook và Twitter.
 
Cặp đôi này dự định sẽ đến New Zealand sau khi hoàn thành chuyến du lịch bụi tại khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên, họ đột ngột tử nạn tại Thái Lan sau 18 tháng đi qua 23 quốc gia.
 
Cảnh sát địa phương cho biết tai nạn xảy ra khi tài xế Worapong Sangkhawat, 25 tuổi, cúi xuống sàn xe tải lượm chiếc nón. Bản thân người này cũng bị thương nặng. Hiện tài xế đã được cho bảo lãnh tại ngoại nhưng anh ta có thể phải đối mặt với mức án 10 năm tù vì tội lái xe nguy hiểm làm chết người.
Xuân Mai (Theo Telegraph, Huffington Post)