Cậu bé 14 tuổi trong cơ thể một ông già

Tin mới

27/08/2013 19:42

(NLĐO) – Một cậu bé sống trong cơ thể của một cụ già tưởng chừng như một câu chuyện giả tưởng trong bộ phim Dị nhân Banjamin nhưng lại là sự thật, xảy ra với một cậu bé Ấn Độ 14 tuổi và 5 anh chị khác của cậu


Cậu bé Ali Hussain, 14 tuổi
Cậu bé người Ấn Độ Ali Hussain mới 14 tuổi nhưng đang phải sống với cơ thể như của một cụ già 110 tuổi. Đây là một chứng rối loạn di truyền hiếm gặp chỉ có 80 người trên thế giới mắc phải, được gọi là Progeria.

Hai anh trai và ba chị gái của Ali Hussain đã chết tại bang Bihar - bang nghèo nhất Ấn Độ cũng vì mắc phải hội chứng Progeria này. Trong đó, anh chị Ali là Rehana, Iqramul, Gudiya và Rubina đã mất trong độ tuổi 12 đến 24, người anh thứ năm đã mất trong vòng 24 giờ sau khi sinh.


Ali chỉ mong có thể chữa được bệnh để bố mẹ không phải đau khổ
Progeria là một hội chứng gây lão hóa nhanh, người bị bệnh dễ mắc các bệnh như viêm khớp, bệnh về mắt, tim, chứng hói đầu và thường mất khi còn trẻ.

Tuy nhiên, Ali Hussain vẫn luôn hi vọng sẽ có cách giúp cậu chữa trị căn bệnh quái ác. Ali nói: “Cháu rất muốn sống và cháu hi vọng sẽ có thuốc giúp cháu thoát khỏi tình trạng này. Cháu không sợ chết nhưng bố mẹ cháu đã phải chịu đựng quá nhiều. Cháu muốn sống lâu hơn và không muốn bố mẹ đau đớn nhiều hơn nữa”.


Ali và người mẹ Razia, 46 tuổi
Người cha Nabi Hussain Khan, 50 tuổi và mẹ Razia, 46 tuổi của Ali là anh em họ và cuộc hôn nhân của họ là kết quả của sự sắp xếp 32 năm trước. Ngoài 6 người con mắc chứng Progeria, họ còn hai cô con gái khỏe mạnh là Sanjeeda (20 tuổi, đã kết hôn, có 2 con) và cô con gái út Chanda (10 tuổi).
Linh San (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI