Cậu bé 2 tuổi sống sót sau khi lạc trong rừng 3 ngày

Tin mới

15/08/2018 19:41

(NLĐO) – Cậu bé Yoshiki Fujimoto, 2 tuổi, vừa được tìm thấy hôm 15-8 sau khi đi lạc trong rừng ở Nhật Bản cách đây 3 ngày.

Báo The Mainichi dẫn lời Sở Cảnh sát TP Yanai cho biết Yoshiki được tìm thấy ở vùng núi phía Bắc gần ngôi nhà của ông cố 90 tuổi của em. Gia đình cậu bé trước đó chọn khu vực này để tổ chức dã ngoại hè.

Ông Haruo Obata, một tình nguyện viên 78 tuổi, là người đầu tiên phát hiện Yoshiki, sau đó bàn giao em cho cảnh sát. "Đứa trẻ ngồi trên một tảng đá, để chân trần trong một vũng nước nhỏ trước mặt" - ông Obata nói.

Cậu bé đã được đưa đến một bệnh viện ở TP Yanai, tỉnh Yamaguchi trong điều kiện tỉnh táo và không bị thương tích nặng, chỉ có vài vết trầy và mất nước nhẹ.

Cậu bé 2 tuổi sống sót sau khi lạc trong rừng 3 ngày - Ảnh 1.

Cảnh sát tìm kiếm cậu bé mất tích. Ảnh: The Mainichi

Trước đó, sáng 12-8, Yoshiki cùng với ông mình và anh trai rời khỏi nhà ông cố để đi ra biển cách đó khoảng 400 m. Sau khi đi được 100 m, Yoshiki nói cậu bé không muốn đi biển rồi quay về nhà một mình.

Ông của Yoshiki nhìn thấy cháu mình đi theo một con đường khác để trở về và nghĩ rằng mẹ của cậu bé cùng những người đi sau khác sẽ nhìn thấy. Tuy nhiên, mẹ Yoshiki do xuất phát muộn nên đã không gặp em. 

Cảnh sát tỉnh Yamaguchi và lực lượng cứu hỏa đã mở cuộc tìm kiếm cậu bé kể từ ngày 12-8.

Cậu bé 2 tuổi sống sót sau khi lạc trong rừng 3 ngày - Ảnh 2.

Ảnh: Yomiuri Shimbun

Họ sử dụng máy bay không người lái gắn camera dò nhiệt, trực thăng và chó nghiệp vụ rà soát các khu rừng. Cuối cùng, Yoshiki được tìm thấy ở khu vực cách vài trăm mét từ nơi em biến mất.

Việc cậu bé sống sót suốt 3 ngày ngoài trời được xem là điều đáng kinh ngạc vì thời tiết ở Nhật Bản đang trở nên nóng hơn trong những tuần gần đây. 

Phạm Nghĩa (Theo The Mainichi
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI