Cậu bé 4 tuổi một mình lang thang trong sa mạc

Tin mới

18/02/2014 14:16

(NLĐO) – Điều phối viên Liên Hiệp Quốc Andrew Harper vừa chụp được những bức ảnh cảm động về cậu bé Syria, 4 tuổi, một mình lang thang trong vùng sa mạc rộng lớn ở Jordan để tìm người thân.

Cuộc nội chiến kéo dài gần 3 năm qua tại Syria khiến nhiều người dân không chịu nổi các cuộc giao tranh khốc liệt giữa quân chính phủ và lực lượng nổi dậy, đã tìm đường vượt biên sang quốc gia láng giềng Jordan để trốn tránh các cuộc xung đột đẫm máu.

Cậu bé Marwan, 4 tuổi, cùng với gia đình gia nhập hàng ngũ gần 600.000 người tị nạn đang tìm đường băng qua vùng sa mạc rộng lớn giáp biên giới Syria-Jordan. Tuy nhiên, trên đường đi, Marwan bị lạc mất người thân.

Một mình lang thang trên sa mạc rộng lớn, hành trang mà bé mang theo chỉ có một chiếc túi nhựa cùng với ít đồ dùng cá nhân. Các nhân viên cứu trợ của Liên Hiệp Quốc hôm 16-2 đã phát hiện ra Marwan từ đằng xa. Lúc đó, cậu bé mặc một chiếc áo thun đỏ, quần dài và áo khoác ngoài. Họ nhanh chóng mang đứa trẻ về trại tị nạn Zaatari ở Jordan, nơi có hơn 100.000 người dân Syria đang cư trú. Cậu bé sau đó đã may mắn được đoàn tụ với gia đình ở phía bên kia biên giới.

 

Cậu bé 4 tuổi một mình lang thang trong sa mạc

 

Nhân viên cứu hộ của Liên Hợp Quốc phát hiện cậu bé 4 tuổi một mình lang thang trong sa mạc nên đã mang đứa trẻ về trại tị nạn. Ảnh: Twitter

Nhân viên Liên Hiệp Quốc phát hiện cậu bé 4 tuổi một mình lang thang trong sa mạc nên đã mang đứa trẻ về trại tị nạn. Ảnh: Twitter

 

Phát ngôn viên Cao ủy Liên Hiệp Quốc về người tị nạn (UNHCR) Andrej Mahecic cho biết: “Các cuộc xung đột ở Syria vẫn đang tiếp diễn. Thời điểm này cũng vào giữa mùa đông nên ban đêm mọi thứ có thể bị đóng băng. Sẽ rất nguy hiểm nếu để một đứa bé 4 tuổi lang thang một mình trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt như vậy. Chúng tôi nghĩ Marwan bị lạc trong đêm sau một cuộc hành trình dài và mệt mỏi”.

Tính đến thời điểm hiện tại,  khoảng 2,4 triệu người dân Syria phải bỏ nhà cửa đi tìm miền đất mới do cuộc nội chiến kéo dài gần 3 năm qua tại quốc gia này.

P.Nghĩa (Theo New York Daily News, ABC News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI