Báo chí địa phương ngày 18-8 đưa tin, ông Romulo Palomino đã tìm thấy cậu bé dưới một đống gỗ đổ nát trong tình trạng thoi thóp, nhưng khi được rửa ráy thì em đã bật khóc và hắt xì hơi. Khoảng 100 người đi cầu nguyện, trong đó có cả bố mẹ của cậu bé, đã chết khi trận động đất làm sập mái nhà thờ St.Clemente của thành phố. "Thật là kỳ diệu. Em bé vẫn sống sau nhiều giờ hít bụi và tử khí", Hãng tin Andina dẫn lời một người dân địa phương. Hiện một cặp vợ chồng đang nuôi cậu bé này do chưa xác định được người thân của cậu.
Trong khi đó, Tổng thống Peru Alan Garcia đã đe dọa sẽ áp đặt lệnh giới nghiêm để ngăn chặn tình trạng cướp bóc tại những khu vực bị trận động đất tàn phá tại miền Nam Peru. Ông cũng điều 1.000 binh sĩ tới bảo vệ trị an ở những khu vực này.

Tình trạng cướp bóc đã trở nên thảm khốc tới mức phát thanh viên của đài phát thanh RPP tại Chincha đã bật khóc khi mô tả tình trạng vô luật pháp ở thành phố. Bọn cướp đã trấn lột những xe tải chở nước và thực phẩm, còn một số thì tìm cách đột nhập vào căn cứ không quân, nơi tập trung các nỗ lực cứu trợ.

Theo VnMedia