Câu cá giữa quảng trường ở Venice

Tin mới

03/02/2014 11:41

(NLĐO) – Mưa lớn không ngừng ở Italy đã khiến cho nhiều nơi ngập trong nước lũ và Venice không ngoại lệ. Nhưng bất chấp ngập lụt, nhiều du khách vẫn đi dạo, thậm chí có người còn câu cá ngay giữa Quảng trường Saint Mark, một điểm du lịch danh tiếng của Venice.

Nhiều nước ở Châu Âu đang phải đối phó với thời tiết khắc nghiệt, một số chịu cảnh mưa lớn kéo dài gây ngập lụt, số khác lo đối phó bão tuyết tấn công. Hàng trăm người đã sơ tán khỏi Pisa-Italy khi mưa lớn khiến nước sông Arno dâng cao, đứng trước nguy cơ vỡ bờ. Ở Ponsacco, San Miniato, nhiều người phải tìm chỗ trú ẩn sau khi nước lũ tràn vào tầng hầm các khu nhà.

 

Nước ngập lênh láng ở Quảng trường Saint Mark

Nước ngập lênh láng ở Quảng trường Saint Mark

Trong khi đó, Thành phố Venice nước dâng cao khiến một số địa điểm du lịch trong đó có Quảng trường Saint Mark ngập trong nước. Du khách chỉ có thể lội bì bõm nếu muốn đi dạo.

Tại Pháp, tình hình thời tiết vẫn vô cùng khắc nghiệt. Nhiều vườn nho ở Langoiran-Pháp ngập trong nước lũ.

Trong khi đó, tuyết tấn công dữ dội Serbia, cảnh sát và quân đội đã tiến hành sơ tán 1.000 người từ xe hơi và xe buýt mắc kẹt trong tuyết ở miền Bắc Serbia. Hiện vẫn còn cả trăm người mắc kẹt trong tuyết. Nhà chức trách đã đóng các tuyến đường bị tuyết bao phủ và cấm lưu thông trên sông Danube vì gió mạnh.

 

Câu cá giữa quảng trường ở Venice

 

Câu cá giữa quảng trường ở Venice

 

Câu cá giữa quảng trường ở Venice

 

Châu Âu nơi bị lũ lụt nơi tuyết phủ dày

Châu Âu nơi bị lũ lụt nơi tuyết phủ dày

Tuyết ở Bulgaria làm hàng chục ngôi nhà không có điện nước. Trong khi đó, chính quyền Rumani phải tăng mức báo động đỏ cho tình trạng thời tiết khắc nghiệt.

M.Khuê (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI