Chàng trai tên Felix Kiprono nói rằng mình phải lòng Malia Obama – con gái lớn của tống thống Mỹ - từ năm 2008, khi Malia mới 10 tuổi. Chia sẻ với nhật báo The Nairobian của Kenya, anh chàng khẳng định mình hết lòng hết dạ và nhất quyết không hẹn hò với ai khác ngoài Malia.

“Tôi đã kể chuyện tình của mình với gia đình. Họ rất ủng hộ và sẵn sàng giúp tôi chuẩn bị của hồi môn xứng đáng. Tôi đang viết một bức thư tới Tổng thống Obama, xin ông cho cô ấy cùng tháp tùng trong chuyến đi sắp tới. Tôi sẽ chuyển bức thư đến Đại sứ quán Mỹ, hy vọng họ sẽ sớm chuyển nó đến nơi” - Kiprono nói.

Anh chàng luật sư dự định cậy nhờ Phó Tổng Thống Kenya William Ruto làm người mai mối, khi ông này tiếp đón Tổng thống Obama trong chuyến thăm Kenya vào tháng 7. Kenya là nơi bố của ông Obama sinh ra.

http://www.sde.co.ke/sdemedia/sdeimages/thursday/uxoilylivalmtsj32555decc3597d1.jpg

Felix Kiprono kể rằng phải lòng Malia Obama khi cô mới 10 tuổi.

Ảnh: SDE.CO.KE

Bác bỏ bình phẩm bản thân là người đào mỏ, Kiprono liên hồi nói về tình cảm tận đáy lòng: “Có thể mọi người cho rằng tôi nhắm đến tiền tài và địa vị của gia đình cô ấy. Tôi thề rằng tình yêu của mình hoàn toàn trong sáng và chân thành”.

“Nếu lời cầu hôn của tôi được chấp nhận, tôi sẽ không tổ chức lễ thành hôn như những bữa tiệc thường thấy. Thay vì bật nắp những chai rượu champagne, tôi sẽ khiến cô ấy ngạc nhiên với Mursik (một loại sữa chua truyền thống). Ngoài ra, để thể hiện rằng cô ấy là nữ hoàng của đời mình, tôi sẽ buộc Sinendet (một loại cây thiêng trong tín ngưỡng của người châu Phi) quanh đầu cô ấy.

Tôi sẽ cầu hôn cô ấy tại ngọn đồi nổi tiếng Kapkatet ở Bureti, gần quê hương tôi, nơi diễn ra các lễ tấn phong thủ lĩnh và vinh danh các chiến binh. Cuộc sống của chúng tôi sẽ rất bình dị. Tôi sẽ dạy cô ấy cách vắt sữa bò, nấu các món ăn truyền thống và làm sữa chua Mursik như bao người phụ nữ Kalenjin khác” – chàng trai mơ mộng.

Kenyan lawyer offers livestock for Malia Obama
Tổng thống Barack Obama và con gái Ảnh: INQUISITR.COM

Hiện chưa có động tĩnh từ phía ông Obama về lá thư của Kiprono song có đồn đoán rằng Tổng thống Mỹ sẽ gặp riêng anh chàng nhiệt thành trước khi đưa ra quyết định.

Câu chuyện tỏ tình này tương tự hồi năm 2000, một người Kenya tên Godwin Kipkemoi Chepkurgor viết thư hỏi cưới Chelsea Clinton, con gái của cựu Tổng thống Bill Clinton và cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton, với 40 con dê và 20 con bò. Lúc đó, bà Hillary đáp rằng con gái bà tự quyết các vấn đề cá nhân.

H.Bình (Theo MSN, The Nairobian)