Ông chủ Nhà Trắng có 2 cô con gái là Malia và Sasha. Tại chùa, ông Obama được giải thích rằng có thể cầu nguyện để có con trai. Nhà lãnh đạo Mỹ nhanh chóng đáp lời: “Tôi thích con gái”.

Thông tin trên do hãng tin AP ghi lại.

Tổng thống Obama trong chùa Ngọc Hoàng. Ảnh: Reuters

Ảnh: AP

Ảnh: AP

Ông Obama được biết đến là một người cha rất yêu thương con cái và chăm sóc vợ chu đáo. Hẳn mọi người vẫn còn nhớ bức ảnh ông Obama không quản đêm hôm và lịch trình dày đặc để ra sân bay đón phu nhân Michelle Obama. Ông cũng từng chia sẻ mình có thể sẽ khóc nếu phát biểu tại lễ tốt nghiệp trung học của con gái đầu Malia.

Chùa Ngọc Hoàng nơi nhà lãnh đạo Mỹ ghé thăm chiều 24-5 được xây dựng vào những năm 1900. Đây là điểm dừng chân đầu tiên của ông Obama khi đến TP HCM.

Tổng thống Obama trong chùa. Ảnh: Reuters
Tổng thống Obama rời chùa. Ảnh: Reuters

Nói lại cho rõ:

Thông tin trong bài viết được dịch theo thông tin cập nhật (live update) tối 24-5 của AP, hãng tin Mỹ được theo Tổng thống Obama vào chùa Ngọc Hoàng. Khi đó, AP viết "một nhà sư" nói với tổng thống Mỹ về vấn đề cầu nguyện để có con trai. Sau khi xuất hiện thông tin mới không khớp với ban đầu, chúng tôi đã kiểm tra và chỉnh sửa lại bản tin như nội dung hiện nay.

Xin cáo lỗi với bạn đọc và sư thầy Thích Minh Thông về những thông tin không chuẩn xác ban đầu.

P.Nghĩa (Theo AP)