Đoạn cầu sập này nằm trên quốc lộ 312 ở TP Vô Tích, tỉnh Giang Tô - đài truyền hình CCTV đưa tin

Vụ việc khiến 3 người chết và 2 người bị thương. Những người thương vong ở bên trong hai chiếc xe bị cầu sập đè nát. Chiếc xe thứ ba đỗ trên đường cũng bị nát nhưng không có ai bên trong.

"Ba chiếc xe hơi và hai chiếc xe tải đang ở trên cầu vượt khi nó bị sập"- trang tin The Paper cho biết

Cầu vượt bất ngờ đổ sập, đè nát xe bên dưới - Ảnh 1.

Hiện trường cầu sập. Ảnh: Tân Hoa Xã

Hơn 500 cảnh sát và cảnh sát giao thông được điều đến hiện trường để giải quyết sự cố.

Một cuộc điều tra sơ bộ cho thấy cấu trúc thiết kế cầu đã không chịu được sức nặng của xe tải chở hàng quá tải trên cầu vượt vào thời điểm đó - đài CCTV cho biết.

Cầu vượt bất ngờ đổ sập, đè nát xe bên dưới - Ảnh 2.

Cầu sập lúc 18 giờ ngày 10-10. Ảnh: Tân Hoa Xã

Cảnh sát giao thông thường xuyên cảnh báo tài xế của các phương tiện vận chuyển hàng hóa quá tải không sử dụng cầu vượt, khiến người dùng mạng xã hội đặt câu hỏi: "Tại sao các xe quá tải vẫn vi phạm. Rất nhiều người đã báo điều này cho cảnh sát trong nhiều năm, tại sao không ai giải quyết trong suốt thời gian đó?". 

Hôm 11-10, cảnh sát TP Vô Tích xác nhận đang điều tra hai người đàn ông bị buộc tội phát tán tin đồn sai lệch trong các tin nhắn trên ứng dụng WeChat về nỗ lực giải cứu của cảnh sát vào tối 10-10.

Hai người này bị cảnh sát thẩm vấn sau khi có những bình luận về bức ảnh của chiến dịch giải cứu.

Họ bị cáo buộc nói sai sự thật về việc giám đốc Sở Cảnh sát TP Vô Tích đang đeo một chiếc đồng hồ xa xỉ của Thụy Sĩ. Cảnh sát cho biết hai người này thừa nhận đã bình luận sai lệch về bức ảnh nhằm thu hút sự chú ý trên mạng xã hội. 

Gia Minh (Theo SCMP)