Cha cõng thi thể con gái 15 km từ bệnh viện về nhà

Tin mới

09/01/2017 15:31

(NLĐO) - Một người đàn ông ở quận Angul, bang Odisha - Ấn Độ buộc phải cõng thi thể con gái hơn 15 km vì bệnh viện từ chối chịu trách nhiệm.

Ông Gati Dhibar, được cho là sống tại làng Pechamundi, phải cõng thi thể của con gái 5 tuổi về nhà sau khi bé qua đời tại Trung tâm Sức khỏe Cộng đồng Palalahada (CHC), tờ Hindustan Times đưa tin ngày 8-1.

Nguyên nhân là do bệnh viện từ chối cung cấp dịch vụ xe cứu thương hoặc xe tang cho ông Dhibar.

Đoạn video quay lại sự việc thương tâm cho thấy ông Dhibar đi bộ dọc trên đường, trên vai là xác của con gái được bọc trong một tấm vải trong khi những người xung quanh đứng nhìn. Đi cùng ông là một người con gái khác đang hết sức đau khổ vì sự việc.

Cha cõng thi thể con gái 15 km từ bệnh viện về nhà

Ông Dhibar trên đường cõng xác con về nhà. Ảnh: ANI News

Ông Dhibar trên đường cõng xác con về nhà. Ảnh: ANI News

Trang tin One India đưa tin giới chức trách địa phương đang tiến hành một cuộc điều tra để tìm hiểu nguyên nhân vì sao ông Dhibar không được sử dụng xe tang hay quan tài. Trong khi đó, kênh truyền hình 24 India News cho biết 2 nhân viên bệnh viện đã bị đình chỉ vì đã sơ suất không ngăn ông Dhibar đưa xác con rời khỏi bệnh viện.

Ông Anil Kumar Samal, một cán bộ địa phương, khẳng định thông tin chi tiết về vụ việc đang được làm rõ. "Sau sự việc cõng xác người chết ở làng Palalahada, cơ quan chức năng đã đến thăm và nói chuyện với gia đình của người quá cố. Theo bản báo cáo, nhân viên bảo vệ và phó quản lý bệnh viện đã bị đình chỉ. Chúng tôi sẽ đảm bảo mọi việc đều phải trang nghiêm với người đã khuất" - ông Samal nói.

Vào tháng 8-2016, sự việc tương tự cũng từng xảy ra ở bang Odisha khi một người đàn ông phải cõng xác vợ hơn 10 km về nhà vì không đủ tiền thuê xe cứu thương. Khi đó, một thành viên quốc hội tên Baijayant Jay Panda khẳng định một chương trình cung cấp dịch vụ vận chuyển thi thể miễn phí đã được mở rộng tới bang Odisha. Tuy nhiên, có vẻ như tình hình vẫn chưa có gì thay đổi

Bảo Hạnh (Theo RT, Hindustan Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI