Cha mua đất, biến con gái thành công chúa

Tin mới

15/07/2014 09:35

(NLĐO) – Một người cha ở bang Virginia – Mỹ và là cựu ứng viên Quốc hội Mỹ đã hiện thực hóa ước muốn thành công chúa của con gái.

Ông Jeremiah Heaton, 38 tuổi và là cha của ba đứa con, bỏ tiền mua hẳn một vùng đất nhỏ nằm giữa Ai Cập - Sudan và gọi nó là vương quốc của riêng mình. Chia sẻ trên trang mạng Facebook, mục đích của việc làm này là để cô con gái nhỏ tên Emily có thể trở thành một nàng công chúa. “Trong một lần hai cha con đi chơi, Emily hồn nhiên hỏi rằng liệu con bé có thể trở thành một nàng công chúa được hay không. Câu trả lời duy nhất tôi có thể nói với con gái cưng rằng con bé hoàn toàn có thể vào một ngày nào đó” – Heaton viết.

http://img.washingtonpost.com/rf/image_1484w/2010-2019/WashingtonPost/2014/07/12/Local/Images/Princess_Emily-0d969.jpg?uuid=9UW_tAoGEeSKahk1XH6HCg
Vợ chồng Jeremiah Heaton gọi cô con gái 7 tuổi Emily là “công chúa” và mua tặng cô bé một chiếc vương miệng. Ảnh: AP

“Tôi đã tìm kiếm một vùng đất chưa ai tuyên bố chủ quyền”, ông chia sẻ. Cuối cùng, ông Heaton phát hiện một vùng tên là Bir Tawil, rộng 2.072 km vuông do tranh chấp của các nước nên hiện vẫn chưa thuộc sở hữu của Ai Cập hay Sudan. Hồi tháng 6, ông Heaton tới Bir Tawil và cắm lá cờ do các con của mình thiết kế lên trên vùng đất đó. Kể từ đó, ông đề nghị mọi người trong gia đình gọi Emily là “Công chúa Emily” và cùng vợ mình mua tặng cho Emily một chiếc vương miệng xinh xắn.

Shelia Carapico, giáo sư ngành khoa học chính trị của trường Đại học Richmond cho biết để Vương quốc Heaton có thể có tính hợp pháp thì cả Ai Cập và Sudan phải đồng thuận sự tồn tại của nó. Ông Jeremiah đang thực hiện nộp giấy tờ để vương quốc của mình được công nhận, trước mắt từ các nước châu Phi, và hồ hởi tin sẽ sớm nhận được tin vui.

Sau khi lấy ý kiến các con, ông Heaton đặt tên vùng đất là “Vương quốc Bắc Sudan”. Ông dự định biến vương quốc của mình thành một trung tâm nông nghiệp trong khu vực. “Mục đích chính của vương quốc là giúp đỡ các nước khác” – ông nói.

H.Bình (Theo TriCities.com, Irish Examiner, The Washington Post)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI