Theo tờ ABC News, chàng trai có trái tim nồng ấm trên tên là Hayden Godfrey, 17 tuổi. Cậu đã phải “nhịn ăn, nhịn tiêu” trong một năm rưỡi để đủ 450 USD (tương đương hơn 10 triệu đồng) mua 900 bông cẩm chướng để thực hiện kế hoạch “thần tình yêu”của mình.

Để có số tiền không nhỏ đối với một học sinh trung học đó, Godfrey phải làm thêm rất nhiều công việc. Cậu đứng bếp lại một cửa hàng McDonald's, rửa bát tại một nhà hàng Mexico và đóng bao cho cửa hàng tạp hóa địa phương.


Số hoa cẩm chướng Godfrey chuẩn bị cho kế hoạch đặc biệt của mình. Ảnh: Facebook của Godfrey

Số hoa cẩm chướng Godfrey chuẩn bị cho kế hoạch đặc biệt của mình. Ảnh: Facebook của Godfrey


Số hoa cẩm chướng Godfrey chuẩn bị cho kế hoạch đặc biệt của mình. Ảnh: Facebook của Godfrey

Số hoa cẩm chướng Godfrey chuẩn bị cho kế hoạch đặc biệt của mình. Ảnh: Facebook của Godfrey

Hành động tưởng chừng đơn giản mà sưởi ấm biết bao trái tim và xuất phát từ tấm lòng ấm áp này của Godfrey có một “lịch sử” khá lý thú. Chàng trai cho biết từ khi 14 tuổi, ngày Valentine nào cậu cũng gửi hoa nặc danh tới hàng tá bạn bè. Mỗi năm hành động này lại mở rộng hơn về quy mô và năm nay là sự ấm áp dành cho cả trường Trung học Sky View của cậu.

Bà Erin Godfrey mẹ của chàng trai lãng mạn này cho biết từ khi học trung học cơ sở, Godfrey rất buồn khi nhận thấy có quá nhiều cô gái không nhận được cử chỉ lãng mạn nào trong ngày Valentine. “Điều đó làm trái tim thằng bé thổn thức và tâm hồn nhạy cảm ấy mong muốn rằng mọi cô gái đều được hạnh phúc trong ngày này” - bà Godfrey tchia sẻ với ABC News.

Để chuẩn bị cho kế hoạch Valentine ngọt ngào năm nay, Godfrey đã đặt bông trực tuyến và yêu cầu đưa bông đến trước ngày Valentine 3 tuần. Cùng với sự giúp đỡ của 20 người bạn tình nguyện, cậu đã xử lý và cắt ngắn những bông hoa cho vừa tay.

Godfrey canh cho họa nở đẹp nhất và mượn xe bố mẹ đưa hoa đến trường trung học Sky View vào ngày 11-2. Kế hoạch tuyệt vời này của cậu nhận được sự ủng hộ của ban giám đốc nhà trường. Trợ lý Hiệu trưởng Curt Hanks chia sẻ về hành động của Godfrey rằng: “Tôi nghĩ cậu ấy là một chàng trai tuyệt vời. Tôi không nói nên lời về hành động này”.

Với sự giúp đỡ của các tình nguyện viên, Godfrey trao hoa cẩm chướng đến 834 bạn gái vào ngày 11-2. Cậu vẫn chưa tiết lộ sẽ làm gì với những bông hoa còn lại nhưng chắc chắn những bông hoa đó sẽ tiếp tục sưởi ấm không ít trái tim của các cô gái.

Bạn gái của anh chàng lãng mạn này - Lilyan Sharp, 18 tuổi, rất cảm động trước cử chỉ “đặc biệt” của bạn trai mình và cho biết rằng mỗi cô gái đều hạnh phúc bước ra khỏi trường với “nụ cười hết cỡ trên môi”.


Godfrey và bạn gái. Ảnh: ABC News

Godfrey và bạn gái. Ảnh: ABC News

Sharp cho biết: “Bản thân tôi cũng đã trải qua rất nhiều ngày Valentine mà không có bất kỳ một điều gì ấm áp. Tôi biết cảm giác đó như thế nào”.

Godfrey có một món quà đặc biệt tặng riêng cho bạn gái mình là vé hòa nhạc xem “A Great Big World” tại Salt Lake City vào ngày 28-3.

Chàng trai này hy vọng sẽ tiếp tục gây ngạc nhiên cho mọi người mỗi mùa Valentine. "Tôi nghĩ cảm xúc này sẽ đọng lại trong suốt phần còn lại của cuộc đời tôi, tôi nhận được rất nhiều lời “cảm ơn bạn” trong ngày hôm đó. Điều đó thực sự tuyệt vời”. Godfrey sẽ tốt nghiệp trung học vào mùa xuân và có kế hoạch sẽ vào một trường đại học ở Utah.

Linh San (Theo ABC News)