Chặt đầu bà cụ vì tưởng là ma quỷ

Tin mới

24/06/2015 11:30

(NLĐO) – Gã thanh niên Nicholas Salvador (25 tuổi), hung thủ vụ án chặt đầu cụ bà Palmira Silva (82 tuổi) ở phía Bắc thủ đô London – Anh, sẽ bị giam giữ vô thời hạn trong một bệnh viện tâm thần.

Đây là phán quyết dành cho thủ phạm vụ án gây kinh hoàng hồi tháng 9 năm ngoái ở khu vực Edmonton.

Vào lúc 1 giờ chiều ngày 4-9-2014 (giờ địa phương), Salvador xách một con dao rựa và một thanh gỗ xông vào đâm chết bà cụ Palmira Silva – chủ một quán café người Ý đang sinh sống tại Edmonton rồi chặt đầu nạn nhân.

Sau đó, hắn điên cuồng phá vỡ hàng rào nhà bà Silva và cố gắng tiếp cận một khu vườn nơi có một đám trẻ con đang nô đùa.

 

Chặt đầu bà cụ vì tưởng là ma quỷ

 

Chặt đầu bà cụ vì tưởng là ma quỷ

 

Salvador đe dọa 2 người ngồi trong một chiếc xe hơi trước khi xông vào nhà bà Silva chặt đầu nạn nhân. Ảnh: MET POLICE

Salvador đe dọa 2 người ngồi trong một chiếc xe hơi trước khi xông vào nhà bà Silva chặt đầu nạn nhân.

Ảnh: MET POLICE

 

Một đoạn video do cảnh sát Anh công bố mới đây cho thấy lực lượng an ninh nhanh chóng có mặt tại hiện trường và sơ tán lũ trẻ. Họ bắt được Salvador sau khi dồn hắn vào một ngôi nhà và dùng súng điện khống chế. Tuy nhiên, nghi phạm cũng kịp tấn công và làm bị thương một nhân viên an ninh.

Trả lời thẩm vấn của cảnh sát, thanh niên 25 tuổi này cho biết hắn đã “nhìn thấy ma quỷ và chạy như điên” quanh khu vườn của bà Silva trước khi thực hiện vụ giết người tàn bạo. Hắn còn chặt đầu 2 con mèo trên đường đi và luôn miệng lẩm bẩm: “Đỏ là một màu” và “Ta là vua”.

 

Cụ bà Palmira Silva. Ảnh: Mirror
Cụ bà Palmira Silva. Ảnh: Mirror

 

Theo trang tin Mirror (Anh), tòa án Old Bailey ở London mới đây đưa vụ án ra xét xử. Bồi thẩm đoàn nghị án trong vòng 41 phút, cuối cùng đưa ra quyết định Salvador không phạm tội giết người sau khi tham khảo ý kiến của 2 bác sĩ tâm thần – những người đều kết luận hung thủ mắc bệnh tâm thần phân liệt và chứng hoang tưởng.

Salvador sẽ bị giam giữ vô thời hạn theo Đạo Luật Sức khỏe Tâm thần (MHA) của Anh trong một bệnh viện chuyên điều trị cho người tâm thần.

Gia Hân (Theo BBC, Mirror)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI