Tin mới

18/01/2015 23:26

Tuy là thành viên nhí nhất trong Hoàng gia Anh nhưng số lượng “chiến lợi phẩm” mà Hoàng tử George thu được từ các chuyến đi nước ngoài hồi năm ngoái lại vượt xa bà cố là Nữ hoàng Elizabeth II.

Theo số liệu thống kê chính thức, hoàng tử 18 tháng tuổi nói trên đã nhận được tổng cộng 706 món quà trong các chuyến đi của Hoàng gia Anh ra nước ngoài vào năm ngoái, nhiều hơn 7 lần số quà mà nữ hoàng nhận được. Chỉ tính riêng 2 chuyến thăm Úc và New Zealand kéo dài 3 tuần đã mang lại cho cậu bé George 671 món quà. Số quà còn lại được gửi cho cha mẹ (Hoàng tử William, Công nương Kate Middleton) và ông nội (Thái tử Charles) trong những chuyến đi ra nước ngoài khác mà bé không có mặt. Trong khi đó, số quà chính thức mà Nữ hoàng Elizabeth II nhận được chỉ khoảng 100 món, còn cha mẹ bé George được tặng tổng cộng 678 món.

 

Hoàng tử bé George nhận một món quà trong chuyến đi đến Vườn thú Taronga ở TP Sydney - Úc năm ngoái Ảnh: AP
Hoàng tử bé George nhận một món quà trong chuyến đi đến Vườn thú Taronga ở TP Sydney - Úc năm ngoái Ảnh: AP

 

Theo báo Telegraph (Anh), phần lớn món quà dành cho Hoàng tử George là đồ chơi, sách, quần áo. Tuy nhiên, bé cũng nhận được một số món ấn tượng như áo choàng da có túi, tàu đổ bộ đồ chơi, ván lướt sóng, ngựa bập bênh, giày da cừu, xe đạp... Đáng chú ý là trong 2 chuyến du lịch đến Úc và New Zealand, Hoàng tử George nhận được đến 249 món đồ chơi, 138 bộ quần áo, 143 quyển sách, 25 dụng cụ thể thao, 11 vật dụng gia đình, 3 DVD, 4 CD, 3 đồng xu...

Ngoài ra, trong chuyến thăm Mỹ hồi tháng 12-2014, Hoàng tử William và vợ đã thay mặt con trai nhận 11 món quà, trong đó có áo khoác từ khách sạn Carlyle, một bộ lễ phục tốt nghiệp nhỏ từ Trường ĐH St. Andrews và một chiếc áo bóng rổ. Các chuyến đi của Hoàng gia Anh đến Malta, Canada và Nam Mỹ trong năm ngoái cũng mang về cho bé George không ít quà. Nếu tính luôn cả những món quà mà cậu bé nhận được từ người dân trong nước và các sự kiện hoàng gia tại Anh thì tổng số quà có thể đã hơn 1.000.

Sim Đỗ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI