Arabella (8 tuổi) và Joseph (5 tuổi), hai nhóc tì nhà ái nữ của Tổng thống Donald Trump, hôm 6-4 cũng có mặt tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông Trump tại bang Florida và đã mang lại những tiếng cười khi Tổng thống Mỹ gặp Chủ tịch Trung Quốc lần đầu tiên.

"Chúng tôi muốn ngài cảm thấy như ở nhà"- Ivanka nói với ông Tập khi cô và chồng giới thiệu hai con. Lúc hai bé tới, Tổng thống Trump giới thiệu: "Đây là chủ tịch Trung Quốc". Ông Tập và phu nhân Bành Lệ Viện nghiêng người chào.

Hai em bé dễ thương đã hát bài dân ca "Hoa nhài", trích Tam Tự kinh trước ông bà ngoại và vợ chồng Chủ tịch Tập Cận Bình, Tân Hoa xã cho biết hôm 8-4.


Hai nhóc Arabella và Joseph Kushner hát dân ca Trung Quốc và đọc thơ Đường tặng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và phu nhân Bành Lệ Viện. Ảnh: CNS

Hai nhóc Arabella và Joseph Kushner hát dân ca Trung Quốc và đọc thơ Đường tặng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và phu nhân Bành Lệ Viện. Ảnh: CNS

Bé Arabella còn đọc một bài thơ thời Đường trong khi Joseph về sau có phần rụt rè hơn và bám lấy cha - Jared Kushner.

Ivanka Trump đã đưa đoạn video 54 giây ghi lại cảnh tượng thú vị này lên Twitter với lời đăng tải: “Rất tự hào vì màn trình diễn của Arabella và Joseph để mừng Chủ tịch Tập Cận Bình và Phu nhân Bành Lệ Viên thăm chính thức tại Mỹ!”.

Ông Trump đã chia sẻ lại đoạn video lên trang Twitter của mình và nhận được hơn 30.000 yêu thích và 5.300 phản hồi.

Cô bé Arabella thực ra đã đốn tim nhiều cư dân mạng Trung quốc từ lâu khi từng ít nhất xuất hiện 2 lần trước đó với các video đọc thơ Đường và hát bài hát chúc mừng năm mới của Trung Quốc.

Linh San (Theo Straits Times)