Theo tờ Le Parisien, lửa bắt nguồn từ một chiếc Ferrari đậu ở tầng hầm thứ hai, nơi giữ những chiếc xe đắt tiền cỡ Lamborghini, Ferrari, Mercedes-Benz và BMW của khách nghỉ tại khách sạn năm sao Ritz. 
Hàng trăm nhân viên của các cửa hiệu kim hoàn và thời trang cũng như công ty bảo hiểm Axa được sơ tán khỏi hiện trường nhanh chóng. Quan chức Bộ Tư pháp Pháp và nhiều khách mời của tuần lễ thời trang Paris cũng phải sơ tán, AFP cho hay.Quảng trường Place Vendome bị bao bọc bởi khói đen do trận hỏa hoạn dưới bãi đậu xe. Ảnh: Getty Images, Reuters
 
Bastien Bosigard, người phát ngôn của đội cứu hỏa Paris, cho biết đám cháy khá lớn và các du khách hết sức hoảng hốt. Hơn 100 lính cứu hỏa được huy động và không chế được đám cháy lúc 9 giờ tối (giờ địa phương) sau hơn 4 tiếng dập lửa, nhưng những cột khói đen ngòm vẫn còn dày đặc.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

Nguồn Reuters
Hiện chưa rõ về thương vong, nhưng nhiều người đã bị ngộp khói tại hiện trường. Về thiệt hại vật chất, cảnh sát địa phương cho biết 15 – 30 chiếc xe đã bị thiêu rụi, gây thiệt hại lên đến 6,6 triệu USD.
Place Vendome nằm bên bờ phải của sông Seine, vốn lừng danh thế giới về những cửa hiệu kim hoàn sang trọng như Boucheron, Van Cleef và Arpels. Ngoài ra còn phải kể tới cửa hàng của nhãn hiệu Chanel danh tiếng cũng như khách sạn Ritz tầm cỡ, nơi mà Công nương Diana và người tình Dodi Fayed đã dùng bữa tối trước khi qua đời trong tai nạn xe hơi vào tháng 8-1997.
Bằng Vy (Theo AFP, Sydney Morning Herald)