Cháy bệnh viện, chết hơn 70 người

Tin mới

09/12/2011 14:53

(NLĐO) – Ít nhất 73 người đã thiệt mạng trong trận hỏa hoạn xảy ra vào sáng 9-12 tại một bệnh viện tư trong thành phố Calcutta, miền Đông Ấn Độ.

Vụ hỏa hoạn xảy ra tại bệnh viện tư AMRI và đa số nạn nhân đều là người bệnh mắc kẹt trong ngọn lửa, trong đó có 5 trẻ sơ sinh. Ngọn lửa có thể bắt nguồn từ bộ phận điện ở tầng hầm, vốn chứa nhiều vật liệu dễ cháy, và lan rộng ra 5 tầng phía trên.
 
 

   Các nạn nhân được giải cứu khỏi bệnh viện (Ảnh: BBC, Reuters)
  
5 xe cứu hỏa đã được huy động và mất 5 tiếng đồng hồ mới dập tắt được ngọn lửa. Lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm các nạn nhân trong tòa nhà để kịp thời cứu chữa.
 
Theo đội cứu hỏa, một số thi thể đã được tìm thấy tại các khu vực mà lính cứu hỏa có thể tiếp cận. Đội cứu hỏa cho biết thêm có 40 bệnh nhân bị mắc kẹt trong tòa nhà song hiện tại chưa thể cung cấp chính xác con số.
 
Thủ hiến bang Tây Bengal ông Mamata Banerjee cho biết ít nhất 73 người đã thiệt mạng, gồm 70 bệnh nhân và 3 nhân viên bệnh viện. Phần lớn những người này chết do ngạt thở.
 
Sở dĩ con số tử vong cao như thế là do nhân viên bệnh viện đã bỏ chạy khi phát hiện cháy, bỏ rơi bệnh nhân bị mắc kẹt không thể thoát thân. "Bỏ rơi bệnh nhân là một hành vi phạm tội nghiêm trọng và chúng tôi sẽ có những biện pháp xử lý mạnh nhất” - Thủ hiến Banerjee nói. 
  
Nhiều người thân bàng hoàng, không biết phải làm gì (Ảnh: BBC)
 
 
Đưa nạn nhân đến các bệnh viện lân cận. Ảnh: BBC, Tân Hoa Xã
 
Ít nhất đã có 73 người thiệt mạng. Ảnh: Tân Hoa Xã
 
Nhiều bệnh nhân được kéo ra ngoài trước khi bị ngạt thở, trong khi thân nhân của họ lo lắng chờ đợi bên ngoài đường phố. Một số bệnh nhân được nhân viên cứu hộ dùng cáng và xe lăn đưa đến một bệnh viện gần đó.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

 
Ông S. Upadhay, Phó chủ tịch cấp cao của Công ty AMRI (đơn vị sở hữu bệnh viện), cho biết có 160 bệnh nhân ở trên giường bệnh tại thời điểm xảy ra vụ cháy.
 
Nhân viên bệnh viện bị cáo buộc đã bỏ rơi bệnh nhân. Ảnh: Tân Hoa Xã
 
Phải mất 5 giờ mới dập tắt được đám cháy. Ảnh: Tân Hoa Xã
 
H.Bình (Theo AFP, BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI