Theo tờ Washington Post đưa tin ngày 16-1, nạn nhân là Julen – con trai của ông bà Jose Rosello và Vicky Garcia. Vụ việc xảy ra trong lúc bố mẹ của Julen đang chuẩn bị tiệc chiêu đãi bạn bè tại thị trấn ven biển Totalan. Ban đầu, ông bà Jose và Vicky nghe thấy tiếng con trai khóc vọng lên từ giếng nhưng sau đó thì không nghe thấy gì nữa.

Được biết, giếng sâu hơn 100 m nhưng phần rộng nhất chỉ là 38 cm – đủ lớn để một đứa trẻ lọt qua nhưng với người trưởng thành và lực lượng cứu hộ thì không.

Chạy đua giải cứu bé 2 tuổi rơi xuống giếng sâu 100 m - Ảnh 1.

Miệng giếng quá nhỏ, khiến chiến dịch giải cứu thêm khó. Ảnh: EPA

Hôm 14-1, giới chức đưa một robot nhỏ xuống giếng và nó phát hiện một túi kẹo và một ly nhựa của Julen. Tuy nhiên, robot không ghi nhận được bất cứ hình ảnh hay âm thanh nào của nạn nhân. Theo Daily Mail, ở độ sâu 75 m của giếng, robot thậm chí còn không đi qua được vì hố quá nhỏ. 

Trong hai ngày qua, giới chức Tây Ban Nha cùng nhau thảo luận các phương án giải cứu nạn nhân, trong đó có đào hầm và nới rộng miệng giếng để robot hay thậm chí là lực lượng cứu hộ xuống sâu hơn – ông Pilar Limon, người phát ngôn Đơn vị Điều phối Khẩn cấp (ECU), chia sẻ với kênh NBC.

Chạy đua giải cứu bé 2 tuổi rơi xuống giếng sâu 100 m - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng tại hiện trường. Ảnh: EPA

Ở một vụ khác, 3 trẻ nhỏ đã thiệt mạng sau khi chui vào một tủ đông không cắm điện và bị mắc kẹt – giới chức Mỹ cho biết. Theo đài CNN, vụ việc xảy ra tại TP Live Oak, hạt Suwannee, bang Florida vào hôm 13-1.

Nạn nhân bao gồm 2 bé gái, 1 và 4 tuổi, cùng với bé trai 6 tuổi chui vào tủ đông khi người phụ nữ trông nom các em đi vệ sinh, giới chức cho biết. Khi quay lại và không thấy các em đâu, bà đã đánh thức một phụ nữ khác để tìm kiếm. Khi tìm thấy các em trong tủ đông, họ đã sơ cứu trước khi gọi 911 nhưng đã quá muộn.

Cảnh sát trưởng Sam St. John hôm 14-1 cho biết giới chức đang chờ kết quả khám nghiệm tử thi.

Chạy đua giải cứu bé 2 tuổi rơi xuống giếng sâu 100 m - Ảnh 3.

Ba trẻ nhỏ, trong độ tuổi 1-6, đã thiệt mạng vì bị kẹt trong tủ đông. Vụ việc xảy ra tại một căn nhà ở TP Live Oak, hạt Suwannee, bang Florida vào hôm 13-1. Ảnh: CNN

Lực lượng chức năng Tây Ban Nha đang tính toán hàng loạt phương án để giải cứu một bé trai 2 tuổi rơi xuống giếng sâu hơn 100 m.

Cao Lực (Theo Washington Post, CNN)