Trong thông cáo báo chí, Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt Berrien thông báo nạn nhân thứ 6, một người phụ nữ 26 tuổi có cùng huyết thống với những đứa trẻ, cũng thiệt mạng trong đám cháy tại khách sạn Cosmo Extended Living ở xã Sodus. Các nạn nhân đều có độ tuổi rất nhỏ, từ 2 đến 10 tuổi.

Ngoài 6 người thiệt mạng, 8 nạn nhân khác vừa được xuất viện sau khi được chữa trị vì bị ngạt khói. Được biết, lực lượng cứu hỏa đến hiện trường khi khách sạn "đã chìm trong lửa và khói". Khi xảy ra vụ việc, có 27 phòng trong khách sạn là có người ở.

Theo các hình ảnh do truyền hình địa phương ghi lại, những thiệt hại do khói gây ra có thể được nhìn thấy từ các bức tường bên ngoài khách sạn 2 tầng. Văn phòng cảnh sát trưởng và lực lượng cứu hỏa đang điều tra nguyên nhân gây ra thảm kịch trên.

Cháy khách sạn, 5 đứa bé cùng một nhà thiệt mạng - Ảnh 1.

Một chiếc xe bị hư hại trong đám cháy ở bang California - Mỹ. Ảnh: AP

Cháy khách sạn, 5 đứa bé cùng một nhà thiệt mạng - Ảnh 2.

Đám cháy phá hủy một ngôi nhà. Ảnh: AP

Trong một diễn biến khác, 5 nạn nhân, bao gồm 2 trẻ em và bà cố của chúng, đã thiệt mạng trong một đám cháy hoành hành ở phía Bắc bang California từ ngày 23-7. Hai nạn nhân còn lại, 2 lính cứu hỏa, thiệt mạng vào ngày 26-7. Ngoài ra, còn 17 người đang mất tích và hàng chục ngàn người phải sơ tán.

Lực lượng chữa cháy cho biết do ảnh hưởng của gió mạnh, đám cháy ở hạt Shasta đang trở thành "những cơn lốc lửa" làm bật gốc cây cối và lật ngửa xe cộ. Họ vẫn đang chiến đấu với đám cháy nhưng chỉ mới kiểm soát được khoảng 5%.

Thảm họa này đã phá hủy ít nhất 500 ngôi nhà và con số này còn có thể tăng lên. Vụ cháy bắt nguồn từ một chiếc xe bị hỏng và lan ra khu vực rộng 194 km vuông.

Đài BBC đưa tin sở cứu hỏa triển khai hơn 3.400 nhân viên để dập tắt đám cháy nhưng vì thời tiết sẽ nóng bức và khô ráo đến hết tuần này nên thảm họa có nguy cơ tồi tệ hơn.

Cháy khách sạn, 5 đứa bé cùng một nhà thiệt mạng - Ảnh 3.

Ảnh: AP

Cháy khách sạn, 5 đứa bé cùng một nhà thiệt mạng - Ảnh 4.

Ảnh: AP

Bảo Hạnh (Theo NDTV, BBC)