Cháy nhà gần Manila, 12 người chết

Tin mới

31/01/2011 00:49

Xe lửa đụng nhau tại Đức, 10 người thiệt mạng

Ít nhất 12 người thiệt mạng trong vụ cháy lớn tại một khu phố nghèo của thành phố Navotas, ngoại vi phía Bắc thủ đô Manila của Philippines vào rạng sáng 30-1.

 
Theo hãng tin AFP, trong số nạn nhân có 5 trẻ em. Vụ cháy bắt đầu trước lúc nửa đêm, kéo dài 5 giờ và ngọn lửa đã thiêu hủy khoảng 100 căn nhà. Chỉ huy lực lượng chữa cháy Felis Nedes cho biết 11 người chết được đưa ra từ đống đổ nát sau tai họa này và một người khác thiệt mạng tại bệnh viện.
 
Vụ cháy đã khiến 1.800 người mất nhà cửa phải tạm trú ở một trường học gần đó. Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra và có khả năng liên quan đến việc người dân nơi này đang chuẩn bị một lễ hội tôn giáo hằng năm vào ngày hôm sau.
 
 

Ngọn lửa đã thiêu hủy khoảng 100 ngôi nhà tại khu phố nghèo phía Bắc Manila  rạng sáng 30-1. Ảnh: APTrong khi đó, tại Đức, một chiếc xe lửa chở khách và xe lửa chở hàng đã tông vào nhau vào tối 29-1 tại làng Hordorf, gần thủ phủ Magdeburg của bang Saxony-Anhalt, miền Đông nước Đức, khiến ít nhất 10 người thiệt mạng và 40 người bị thương.
 
Hãng tin AFP dẫn nguồn tin từ nhân viên cứu hỏa cho biết chiếc xe lửa chở khách bị trật đường ray và lật ngang khiến nhiều người bị nạn. Trong số người bị thương có 20 người trong tình trạng rất nặng.
 
Thứ trưởng Bộ Nội vụ bang Saxony-Anhalt, ông Ruediger Erben, có mặt rất sớm sau khi xảy ra tai nạn và cho biết hai chiếc xe lửa đã tông vào nhau lúc đang chạy ở vận tốc cao. Các nhân chứng nói rằng tiếng va chạm rất lớn, được nghe rõ từ một ngôi làng cách đó 7 km.
Lưu Nguyễn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI