Cháy nhà máy pháo hoa, 54 người chết

Tin mới

05/09/2012 23:29

(NLĐO) – Một trận hỏa hoạn xảy ra tại nhà máy sản xuất pháo hoa Om Siva Shakti ở miền Nam Ấn Độ ngày 5-9, đã làm chết 54 người và 60 người bị thương.

Ngọn lửa đã tràn vào 40/60 gian phòng trong nhà máy Om Siva Shakti, một trong những nhà máy lớn nhất ở thị trấn Sivakasi, bang Tamil Nadu.
 
Cảnh sát chưa xác định được nguyên nhân hỏa hoạn. Những người chứng kiến cho biết ngọn lửa bốc cao có thể nhìn thấy ở khoảng cách 1,5 km. Sau khoảng 5 giờ, lực lượng chữa cháy với hàng chục xe cứu hỏa mới chế ngự được ngọn lửa.
 
Bên trong nhà máy pháo hoa sau khi bị bà hỏa viếng. Ảnh: AP
 
Hãng tin Press Trust of India (PTI) đưa tin lúc đó có khoảng 300 công nhân đang làm việc trong nhà máy. Kênh truyền hình CNN-IBN cho biết các nhân viên cứu hộ đã hoàn tất việc tìm kiếm các công nhân bị mắc kẹt trong tòa nhà.
 
Nhà máy này lưu trữ số lượng lớn pháo hoa và nguyên liệu thô khi chỉ còn vài tuần nữa sẽ diễn ra các lễ hội lớn của người theo đạo Hindu.
 
Cách thủ phủ của bang Tamil Nadu là Chennai 500 km về phía Tây Nam, thị trấn Sivakasi có nhiều nhà máy sản xuất pháo hoa sử dụng trong các lễ hội tôn giáo và đám cưới khắp Ấn Độ.
Lục San (Theo AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI