Vụ hỏa hoạn xảy ra vào lúc 15 giờ 30 ngày 23-1 tại căn hộ trong tòa nhà ở Bukit Jambul (Malaysia). Chị Suraya Ismail, 28 tuổi, chủ nhân của căn hộ bị cháy đã tất tả quay về nhà sau cuộc gọi của lực lượng cứu hộ báo tin. Người phụ nữ đã bật khóc khi biết hung tin về những chú mèo cưng.

Cháy nhà, mèo nhảy lầu tự sát từ tầng 14

Hình minh họa (Daily picks and flicks)

“Chuyện gì đã xảy ra với những con mèo của tôi” – người phụ nữ tuyệt vọng hỏi các nhân viên cứu hỏa ngay khi về tới nhà.

Suraya  cho biết những con mèo đã gắn bó với cô từ trước khi chuyển tới căn hộ này 4 tháng trước đây.

“Daniel 1 tuổi, Eddy tám tháng tuổi và Shasha mới chỉ 1 tháng tuổi” – Suraya vừa khóc vừa kể rành rọt tên từng chú mèo xấu số.

“Tôi tìm thấy Daniel bị bỏ rơi ngoài đường 1 năm trước. Lúc đó nó vẫn còn bé xíu. Tôi chăm sóc cả 3 chú mèo và coi chúng như người thân”.

“Tôi rất buồn vì đồ đạc trong nhà bị thiêu rụi, nhưng đau lòng hơn cả là cả ba con mèo tôi yêu quý nhất đều không còn” - Suraya  trải lòng.

Theo chỉ huy lực lượng cứu hộ Roslan Ahmad, 4 xe cứu hỏa và 24 lính cứu hỏa đã được huy động từ sở cứu hỏa ở Jalan Perak và Bayan Baru, tới giải cứu hiện trường. Theo kết luận ban đầu, ngọn lửa nhiều khả năng xuất phát từ phòng khách. Nguyên nhân vụ hỏa hoạn vẫn đang tiếp tục được điều tra.

Linh San (Theo Asia One)