Cháy phà ngoài khơi Hy Lạp: Sơ tán toàn bộ hành khách

Tin mới

29/12/2014 22:56

Hải quân Ý hôm 29-12 xác nhận đã sơ tán toàn bộ hành khách khỏi chiếc phà Norman Atlantic bị hỏa hoạn tại vùng biển giữa Ý và Hy Lạp. Hiện chỉ còn 9 thành viên thủy thủ đoàn ở lại và phà sẽ được kéo về cảng Bari của Ý. 10 người được xác nhận đã thiệt mạng.

Trước đó, lửa bùng lên sáng sớm 28-12 khi chiếc phà đang đi từ Hy Lạp đến Ý. Sau đó, nó được tàu Ý Marietta Barretta dắt đi trong lúc ngọn lửa trên boong được khống chế một phần. Cuộc giải cứu bắt đầu vào đêm cùng ngày và được tàu hải quân Ý San Giorgio phối hợp hành động.

Vợ một đầu bếp nhớ lại lúc nhận được cuộc gọi của chồng: “Anh ấy không thở được. Tất cả sắp sửa bị thiêu sống”. Một hành khách nói với Đài Truyền hình Hy Lạp: “Chúng tôi ở bên ngoài nên rất lạnh, trong khoang đầy khói. Lửa cháy làm sàn phà sôi sùng sục. Mấy con tàu đến cứu đã đi mất trong khi chúng tôi vẫn còn đây”

 

Một hành khách được kéo từ phà Norman Atlantic lên trực thăng của hải quân Ý hôm 29-12
Ảnh: REUTERS
Một hành khách được kéo từ phà Norman Atlantic lên trực thăng của hải quân Ý hôm 29-12 Ảnh: REUTERS

 

.

Đài BBC tường thuật các nhân viên cứu hộ làm việc thâu đêm để kéo hành khách lên trực thăng bất chấp thời tiết xấu và gió mạnh. Lực lượng bảo vệ bờ biển Ý cho biết khoảng 100 người đã được đưa lên trực thăng trong đêm 28-12. Thiếu tá Antonio Laneve, phi công lái trực thăng không quân Ý, miêu tả khoang máy bay của ông đầy khói cay xè. Hầu hết hành khách được chuyển sang các con tàu gần đó rồi đưa thẳng đến bệnh viện.

Hiện chưa rõ nguyên nhân hỏa hoạn và phía Ý đã mở cuộc điều tra.  Chủ phà khẳng định chiếc phà đã được kiểm tra kỹ thuật hôm 19-12. Dù vậy, một hành khách thoát nạn cho biết nhân viên trên phà không biết cứu hộ, cứu nạn cũng như sơ tán người khi xảy ra hỏa hoạn.

Lục San
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI