Theo nhà chức trách, ngọn lửa bùng lên từ một chiếc xe ở tầng hầm một trung tâm thể hình 8 tầng, trung tâm TP Jecheon, cách thủ đô Seoul khoảng 168 km về phía Đông Nam.

Các phương tiện truyền thông địa phương cho biết lính cứu hỏa chiến đấu với ngọn lửa bằng xe chữa cháy và máy bay trực thăng. Một người đàn ông được nhìn thấy nhảy từ cửa sổ xuống tấm nệm do nhân viên cứu hộ đặt sẵn dưới đất.

Cháy phòng tập gym, hàng chục người chết - Ảnh 1.

Hiện trường vụ hỏa hoạn. Ảnh: YONHAP


Đa số nạn nhân lúc đó đang ở trong phòng tắm hơi công cộng thuộc tầng hai. Lực lượng cứu hỏa địa phương đã huy động 50 xe chữa cháy cùng 60 nhân viên tới dập lửa.

Nhà chức trách cho biết 15 người, bao gồm một phụ nữ 50 tuổi họ Kim, đã chết trong phòng tắm hơi. 20 người khác được đưa tới bệnh viện do ngạt khói.

Lực lượng cứu hỏa đã khống chế được ngọn lửa và đang mở rộng phạm vi tìm kiếm người gặp nạn.

Tòa nhà 8 tầng nói trên là nơi đặt một số nhà hàng, phòng gym, phòng tắm công cộng và thiết bị chơi golf trong nhà.

Cháy phòng tập gym, hàng chục người chết - Ảnh 2.

Người đàn ông nhảy khỏi tòa nhà xuống đất để trốn tránh ngọn lửa. Ảnh: YONHAP

Cháy phòng tập gym, hàng chục người chết - Ảnh 3.

Phía dưới là tấm nệm do lực lượng cứu hộ trải sẵn. Ảnh: YONHAP

Sau vụ cháy, Thủ tướng Lee Nak-yon lập tức đến Bộ An toàn và Nội vụ, chỉ đạo các quan chức làm hết sức mình để cứu hộ. Ông cũng phái bộ trưởng bộ này, Kim Boo-kyum, tới hiện trường.

Tổng thống Moon Jae-in đã bày tỏ lời chia buồn và kêu gọi hỗ trợ mau chóng để giảm thiểu thương vong. Ông còn ra lệnh xác định danh tính các nạn nhân càng sớm càng tốt để thông báo cho gia đình họ.

Cháy phòng tập gym, hàng chục người chết - Ảnh 4.

Trực thăng chữa cháy từ trên cao. Ảnh: Yonhap

Cháy phòng tập gym, hàng chục người chết - Ảnh 5.

Khói bốc lên từ đám cháy có thể thấy từ rất xa. Ảnh: Yonhap

Cháy phòng tập gym, hàng chục người chết - Ảnh 6.

Đám cháy hoành hành tới đêm (giờ địa phương) mới bị dập tắt. Ảnh: Yonhap

Quang cảnh vụ cháy. Nguồn: YOUTUBE

Trong một diễn biến khác, Ít nhất 2 người đã thiệt mạng trong một đám cháy ở một hộp đêm nổi tiếng thuộc vùng ngoại ô TP Kisumu – Kenya, đài BBC đưa tin hôm 20-12.

Cảnh sát lo ngại số người chết có thể sẽ tăng lên vì nhiều người được cho là vẫn bị mắc kẹt trong tòa nhà. Lực lượng cứu hỏa đã chiến đấu với ngọn lửa suốt 4 giờ nhưng chưa kiểm soát được tình hình. Đám cháy bắt nguồn từ tầng 1, sau đó lan tới hộp đêm.

Nguyên nhân ban đầu bị cho là chập điện. Nhân viên cứu hộ đã giải cứu 4 người, trong khi một số người khác nhảy ra khỏi cửa sổ để thoát thân, báo Daily Nation của Kenya đưa tin.

Ba nhân viên cứu hộ, bao gồm 2 lính cứu hỏa, đã bị thương. Theo chủ sở hữu tòa nhà, có 9 người ở bên trong lúc ngọn lửa bùng lên.

Cháy phòng tập gym, hàng chục người chết - Ảnh 8.

Ít nhất 2 người thiệt mạng trong đám cháy. Ảnh: FAITH MATETE

Cháy phòng tập gym, hàng chục người chết - Ảnh 9.

Một số người nhảy khỏi cửa số để thoát thân. Ảnh: BBC


Phạm Nghĩa (Theo Yonhap)