Đám cháy bùng lên vào chiều 17-7 ở vùng đồi khô hạn thuộc hạt Bernardino, sau đó lan rộng hơn 1.400 ha và bao vây đường liên bang số 15 nối 2 thành phố Los Angeles (bang California) và Las Vegas (bang Nevada). Hàng trăm người trên đường này - đoạn qua đèo Cajon - cuống cuồng bỏ xe chạy tháo thân. Đến tối cùng ngày, ít nhất 20 chiếc xe các loại và 4 ngôi nhà bị phá hủy. Rất may mắn, chỉ có 2 người bị thương do hít phải khói.

Cũng tại Nam California hôm 17-7, một đám cháy rừng xảy ra ở khu vực núi San Gabriel, khiến hàng trăm người cắm trại bỏ chạy. Vào thời điểm này, bang California của Mỹ đang hạn hán nghiêm trọng và nguy cơ cháy rừng ở mức rất cao.

Cháy rừng tràn lên đường liên bang số 15 ở phía Nam bang California – Mỹ chiều 17-7
Ảnh: KTLA
Cháy rừng tràn lên đường liên bang số 15 ở phía Nam bang California – Mỹ chiều 17-7 Ảnh: KTLA

Trong khi đó, Hy Lạp cũng đang vật lộn với các đám cháy rừng quanh thủ đô Athens và một số khu vực miền Nam, làm nhiều người dân phải rời bỏ nhà cửa. Cảnh sát cho biết tổng cộng 52 vụ cháy được ghi nhận từ đảo Evia, Đông Bắc Athens cho tới phía Nam bán đảo Peloponnese.

Một nạn nhân 58 tuổi đã thiệt mạng do hít nhiều khói, ngoài ra không có thêm trường hợp thương vong nào được báo cáo. Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras hôm 17-7 kêu gọi người dân bình tĩnh, đồng thời kêu gọi Liên minh châu Âu (EU) trợ giúp.

Người phát ngôn cơ quan cứu hỏa Hy Lạp cho biết nước này đề nghị châu Âu đưa 4 máy bay chữa cháy đến. Trước mắt, Pháp đã phái 2 máy bay chữa cháy và 1 máy bay giám sát đến Hy Lạp.

Gia Hân