Chạy trốn cùng người tình, huyền thoại diệt virus McAfee bị bắt

Tin mới

06/12/2012 11:19

(NLĐO)- John McAfee, nhà sáng lập phần mềm diệt virus nổi tiếng McAfee vừa bị bắt ở Guatemala sau khi xâm nhập bất hợp pháp vào nước này xin tị nạn.

Huyền thoại "diệt virus" này đang bị truy nã vì liên quan tới một vụ giết người ở Belize. Ông mới xuất hiện lần đầu tiên trước công chúng hôm 5-12 kể từ khi trốn chạy cảnh sát ở Belize từ đầu tháng trước.
 
John McAfee (phải) và Samanta Vanegas cùng trốn chạy tới Guatemala. Ảnh: AP


Theo Daily Mail, “ông trùm” diệt virus 68 tuổi này bỏ trốn tới Guatemala cùng với Samanta Vanegas - cô bạn gái người Belize mới 20 tuổi. Ngoài ra phóng viên ảnh của tạp chí Vice Robert King cũng xuất hiện trong khách sạn của hai người ở Guatemala.

Thông tin McAfee bị bắt được đăng tải đầu tiên trên tài khoản Facebook của Robert King. Thông tin này sau đó được Bộ trưởng Nội vụ Guatemala Mauricio Lopez Bonilla xác nhận.

Báo giới địa phương cho biết, sau khi tới Guatemala, McAfee cùng bạn gái sống trong một khách sạn sang trọng ở thủ đô. Tại đó, McAfee tìm cách tranh thủ sự giúp đỡ của cựu tổng chưởng lý Guatemala Telésforo Guerra và cũng là bác của Vanegas. Ông cũng khẳng định với báo giới rằng đang làm thủ tục xin tị nạn. Tuy nhiên, giới chức Guatemala khẳng định không nhận được yêu cầu nào tương tự từ huyền thoại "diệt virus" này.

Có mặt tại khách sạn còn có Rocco Castoro - tổng biên tập tạp chí Vice ở New York và phóng viên ảnh King - người có mặt bên cạnh McAfee suốt 5 ngày qua để thực hiện một bộ phim tài liệu về cuộc chạy trốn của ông.
Đỗ Quyên (Theo RT, Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI