Thông báo của bộ trên cho biết thêm 5 nạn nhân kịp thoát ra ngoài và được lực lượng y tế chăm sóc tại hiện trường.

Ông Aqtilek Kenes, người đứng đầu Bộ Tình huống Khẩn cấp Kazakhstan, cũng xác nhận với các phóng viên rằng toàn bộ nạn nhân là người Uzbekistan. Cũng theo ông Kenes, 5 nạn nhân sống sót cũng là công dân Uzbekistan.

Truyền thông địa phương khẳng định chiếc xe buýt được cho là chở công dân Uzbekistan đến hoặc rời Nga dọc tuyến đường Samara-Shymkent.

Cháy xe buýt, 52 người thiệt mạng - Ảnh 1.

Hình ảnh chiếc xe bị cháy trên đăng trên trang Instagram của phóng viên địa phương Askar Aktileu.

Cháy xe buýt, 52 người thiệt mạng - Ảnh 2.

Vụ việc xảy ra tại Kazakhstan khiến 52 người thiệt mạng. Ảnh: BBC

Giới chức Kazakhstan cho biết vụ việc nói trên xảy ra vào lúc 10 giờ 30 phút (giờ địa phương) tại quận Irgiz, thuộc khu vực Aktobe - cách làng Qalybai khoảng 10 km, trên đường cao tốc nối TP Samara - Nga với TP Shymkent - Kazakhstan.

Được biết, nhiều công dân từ Uzbekistan đến Nga để làm việc.

Cảnh sát địa phương, các nhà điều tra, lực lượng cứu hộ và các nhà tâm lý học đang làm việc tại hiện trường.

Trong một tuyên bố ban đầu, giới chức khẳng định họ vẫn đang điều tra nguyên nhân chiếc xe buýt bùng cháy. Nhà chức trách đã mở đường dây điện thoại khẩn cấp để cung cấp thông tin cho những người thân của nạn nhân.

Cháy xe buýt, 52 người thiệt mạng - Ảnh 3.

5 người thiệt mạng và 10 người bị thương sau vụ tai nạn giữa xe bán tải và tàu chở hàng ở miền Trung của Mexico hôm 17-1. Ảnh: NY Daily

Ở một diễn biến khác, vụ tai nạn giữa một xe bán tải và một tàu hỏa ở miền Trung của Mexico hôm 17-1 đã giết chết 5 người và làm bị thương 10 người.

Cục Dân quân Tự vệ (CDD) bang Jalisco trong một tuyên bố trên mạng xã hội Twitter cho biết vụ tai nạn nói trên diễn ra tại khu vực Lagos de Moreno ở phía Đông Bắc của bang này.

Cũng theo CDD, toàn bộ nạn nhân thiệt mạng và bị thương đều ngồi trong xe bán tải. Tuy không tiết lộ nguyên nhân gây tai nạn, CDD kêu gọi các tài xế không cố vượt tàu hay cho hành khách ngồi sau thùng xe.

CDD sau đó tiếp tục thông báo một vụ tai nạn thứ hai liên quan đến tàu hỏa và xe bán tải ở khu vực El Salto, phía Đông Nam thủ phủ Guadalajara của bang Jalisco.

Vụ tai nạn khiến 5 người trong xe bán tải và 3 người trong tàu hỏa bị thương.

Cao Lực (Theo BBC, RFERL)