Cháy xưởng may ở Bangladesh, 120 người chết

Tin mới

25/11/2012 12:23

(NLĐO) – Đêm 24-11, một vụ cháy lớn ở nhà máy sản xuất quần áo Bangladesh đã làm ít nhất 120 người chết, chứ không phải 8 người chết như thống kê trước đó.

Các nhân viên cứu hỏa cố dập tắt ngọn lửa đêm 24-11. Ảnh: Reuters
Ngọn lửa bùng lên tại tòa nhà 9 tầng của xưởng may mặc Tazreen, quận Ashulia, ngoại ô thủ đô Dhaka khiến hàng chục người chết cháy. Một số người đã thiệt mạng khi đang cố nhảy ra khỏi tòa nhà để thoát khỏi ngọn lửa.
Vụ cháy bắt nguồn từ tầng 2, sau đó lan rộng lên các tầng trên khiến nhiều người mắc kẹt và không còn cơ hội sống sót. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân.

 

 
Sáng 25-11, các nhân viên cứu hỏa vào trong tòa nhà và bàng hoàng phát hiện số người chết không phải 8 người như báo cáo trước đó, mà là 120 người.

“Sáng nay, chúng tôi đã tìm thấy 120 thi thể và số người chết có thể hơn nữa”, Abu Nayeem Mohammad Shahidullah - Tổng Giám đốc của đội cứu hỏa nói với tờ The Star.

Hiện Bangladesh có khoảng 4.500 nhà máy may mặc quần áo với hơn 2 triệu công nhân làm việc cho các nhãn hiệu gồm Tesco, Wal-Mart, JC Penney, H&M, Marks & Spencer, Kohl's và Carrefour. 
 
Hỏa hoạn là nguyên nhân gây tử vong phổ biến trong lĩnh này. Hồi tháng 12-2012, một vụ cháy xưởng may tương tự đã xảy ra trong cùng khu công nghiệp đã giết chết ít nhất 25 người.
 
Tiêu chuẩn an toàn lỏng lẻo, hệ thống dây điện yếu kém và tình trạng quá tải là nguyên nhân chủ yếu gây ra những vụ cháy chết người tại đây mỗi năm.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

 Nguồn: Reuters
 
Lê Thoa (Theo BBC, The Star)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI