Theo đài BBC, nạn nhân khoảng 60 tuổi, gặp sự cố trong cuộc thi ăn bánh lamington tại khách sạn Beach House thuộc vịnh Hervey, bang Queensland nhân Ngày Quốc khánh Úc (26-1).

Các thí sinh trước đó được quay cảnh ăn lamington – loại bánh xốp phủ chocolate và dừa nạo. Một số nhân chứng cho biết người phụ nữ kể trên nhét một chiếc bánh vào miệng nhưng sau đó bị co giật. Trong khi đó, những khán giả cổ vũ cho các thí sinh, lúc đó ngồi cạnh ly nước để hỗ trợ họ trong cuộc thi.

Dù được làm hô hấp nhân tạo và chuyển tới bệnh viện nhưng nạn nhân vẫn không qua khỏi.

Chết vì… thi ăn bánh - Ảnh 1.

Một phụ nữ đã tử vong trong cuộc thi ăn bánh lamington tại Úc hôm 26-1. Ảnh: Stuff

Ban quản lý khách sạn Beach House đã đăng tải một thông điệp lên mạng xã hội Facebook, gửi lời chia buồn tới gia đình và bạn bè của người phụ nữ (chưa công bố danh tính). Họ cũng cảm ơn nhân viên y tế ở bang Queensland vì "phản ứng nhanh chóng và chuyên nghiệp".

Cảnh sát địa phương cho biết cái chết của người phụ nữ không đáng ngờ nhưng sẽ mở cuộc điều tra.

Các cuộc thi ăn được tổ chức thường xuyên trong Ngày Quốc khánh Úc. Ngày lễ này đánh dấu sự xuất hiện của những người châu Âu đầu tiên đến nước này.

Thí sinh sẽ phải ăn nhiều bánh, bánh nướng, xúc xích hoặc thức ăn khác trong một thời gian giới hạn trước khi ẵm thưởng.

Phạm Nghĩa (Theo BBC)