Các công tố viên đã cáo buộc ông Tyler nhận hối lộ 5.000 USD để đổi lấy hợp đồng thầu của một công ty từ TP Gaston, bang Indiana nhằm thực hiện các dự án phá dỡ, khai quật và xây dựng ở TP Muncie.

Theo tội danh này, ông Tyler phải đối diện với bản án tối đa 10 năm tù và khoản phạt tối đa 250.000 USD.

Ông Tyler đã ra tòa hôm 18-11 và biện hộ rằng mình không có tội.

Chỉ nhận hối lộ 5.000 USD, thị trưởng Mỹ bị FBI bắt tận nhà - Ảnh 1.

Thị trưởng Dennis Tyler phải đối mặt với bản án 10 năm tù và tiền phạt 250.000 USD. Ảnh: TP Muncie

Trong cuộc trò chuyện với các phóng viên hôm 18-11, công tố viên Josh Minkler cho biết ông Tyler đã phá vỡ niềm tin của công chúng. "Tôi không đề cập về việc chỉ nhận 5.000 USD tiền mặt. Tôi muốn nói về sự mất lòng tin. Trong một nền dân chủ, mọi người tin rằng nhiệm vụ trước tiên của những người được bầu là phục vụ người dân" - ông Minkler nói.

Trước đó, phát ngôn viên của FBI bang Indiana - bà Chris Bavender - cho biết ông Tyler bị bắt tại nhà riêng vào lúc 7 giờ 30 phút sáng 18-11 (giờ địa phương). Là người thuộc đảng Dân chủ được bầu làm thị trưởng vào năm 2011, ông Tyler không tranh cử trong năm nay.

FBI đột kích văn phòng của tòa thị chính Munice vào năm 2017 khi họ điều tra cựu ủy viên thành phố Craig Nicholas về việc ông này giao các hợp đồng không qua đấu thầu cho các công ty phá dỡ mà ông phụ trách, đài Fox 59 đưa tin.

Sau khi Nicholas nhận tội vào năm 2018, ông ta bị kết án 2 năm tù. Điều tra sâu hơn đường dây nhận hối lộ, FBI đã đưa ra cáo buộc đối với 6 quan chức thuộc đơn vị vệ sinh công cộng của toà thị chính và chính Thị trưởng Tyler.

Gia Minh (Theo Fox News, CNN)