Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Đệ nhất phu nhân Melania Trump ám chỉ đến "tin giả" khi mặc chiếc áo có dòng chữ "I really don't care, do you?" (tạm dịch: Tôi thực sự không quan tâm, bạn thì sao?) khi đến thăm các trẻ em bị chia cắt khỏi gia đình ở biên giới Mexico.

Ông Donald Trump đã nói đỡ cho vợ trên mạng Twitter sau khi bà Melania bị chỉ trích vì chiếc áo có dòng chữ "I really don't care, do you?" giá 39 USD. Đệ nhất phu nhân mặc chiếc áo này lên đường đến McAllen, bang Texas và trở về Washington.

Chiếc áo tai họa phủ bóng chuyến thăm bí mật của bà Melania - Ảnh 1.

Bà Melania mặc chiếc áo có dòng chữ gây tranh cãi. Ảnh: AP

Tuyên bố của ông chủ Nhà Trắng trái ngược với người phát ngôn của bà Melania trước đó về chiếc áo khoác khơi mào sự chỉ trích trên các phương tiện truyền thông trong bối cảnh chính quyền ông Trump đối mặt cuộc khủng hoảng người nhập cư bất hợp pháp. 

Phát ngôn viên của đệ nhất phu nhân Stephanie Grisham trước đó nhấn mạnh không có thông điệp nào đằng sau chiếc áo có dòng chữ gây tranh cãi, đồng thời hy vọng truyền thông không nên săm soi tủ quần áo của bà Melania.

Chiếc áo tai họa phủ bóng chuyến thăm bí mật của bà Melania - Ảnh 2.

Phát ngôn viên của bà Melania cho rằng chiếc áo không mang thông điệp gì. Ảnh: AP

Chuyến thăm bất ngờ của đệ nhất phu nhân Mỹ tại trại trẻ em, nơi tạm giữ khoảng 55 trẻ em bị tách khỏi cha mẹ, nhằm thể hiện sự quan tâm sau khi bà thuyết phục ông Donald Trump ký sắc lệnh chấm dứt chia cắt gia đình người nhập cư bất hợp pháp ở biên giới Mỹ - Mexico. Tuy nhiên, bà lại trở thành tâm điểm chỉ trích vì chiếc áo khoác "tai họa".

Chiếc áo tai họa phủ bóng chuyến thăm bí mật của bà Melania - Ảnh 3.

Bà Melania có chuyến thăm tại một cơ sở tạm giữ trẻ em bị chia cắt với cha mẹ nhập cư trái phép. Ảnh: Reuters

Trong diễn biến liên quan đến vấn đề trẻ em bị chia cắt khỏi cha mẹ - những người nhập cư bất hợp pháp vào Mỹ, các lãnh đạo phe Cộng hòa tại Hạ viện quyết định hoãn bỏ phiếu đối với dự luật nhập cư ít nhất một tuần trước tình trạng chia rẽ sâu sắc trong nội bộ.

Chiếc áo tai họa phủ bóng chuyến thăm bí mật của bà Melania - Ảnh 4.

Tổng thống Donald Trump gặp gỡ các thành viên đảng Cộng hòa hôm 20-6. Ảnh: AP

Cuộc tranh luận về kế hoạch thỏa hiệp của đảng Cộng hòa trước đó đã bị trì hoãn đến ngày 22-6 nhằm cho phép các thành viên có thêm thời gian cân nhắc. Tuy nhiên vấn đề tiếp tục bị hoãn sau khi các bên không thể giải quyết được bất đồng về những nội dung chính trong cuộc họp tối 21-6 (giờ địa phương).

Dự luật di trú thỏa hiệp cho phép cấp quyền công dân đối với những người nhập cư vào Mỹ bất hợp pháp từ khi còn nhỏ, tài trợ xây dựng bức tường biên giới, hạn chế nhập cư hợp pháp và yêu cầu Bộ An ninh Nội địa giam giữ các gia đình cùng nhau trong suốt tiến trình tố tụng hình sự đối với hành vi nhập cư trái phép vào Mỹ.

Thậm chí, trong trường hợp dự luật được thông qua tại hạ viện, các thượng nghị sĩ đảng Dân chủ có khả năng sẽ ngăn dự luật được phê chuẩn tại thượng viện.

Ông Donald Trump đã nói đỡ cho vợ trên mạng Twitter sau khi bà Melania bị chỉ trích vì chiếc áo có dòng chữ "I really don't care, do you?"

Xuân Mai (Theo Daily Mail)