Tin mới

22/04/2015 22:38

Cảnh sát Đài Bắc đã tóm được nam nghi phạm đánh cắp xe công dành riêng cho người đứng đầu Cơ quan Lao động Đài Loan Trần Hùng Văn.

Kẻ cắp họ Lâm, 50 tuổi, khai với cảnh sát ông ta làm chuyện này vì có giọng nói văng vẳng trong đầu ép buộc.

Nghi phạm bị bắt chiều 20-4, 8 giờ sau khi ra tay cuỗm chiếc xe Toyota Camry màu đen từ tầng hầm của tòa nhà đặt trụ sở Cơ quan Lao động. Sau khi lẻn xuống bãi giữ xe, Lâm dễ dàng lái chiếc xe đi vì cửa xe không khóa, chìa lại cắm ngay ổ.

Khoảng 2 giờ sau, khi chuẩn bị chở sếp đi họp, tài xế của ông Trần mới phát hiện chiếc xe “bốc hơi” và báo cảnh sát. Về phần mình, nghi phạm họ Lâm khai tiếng nói trong đầu cứ ép ông “lái xe mau lên”. Người này nói ông bị bệnh ảo giác do chấn thương ở đầu trong quá trình phục vụ quân ngũ.

 

Nghi phạm trộm xe họ Lâm bị bắt ngày 20-4 Ảnh: CNA
Nghi phạm trộm xe họ Lâm bị bắt ngày 20-4 Ảnh: CNA

 

Một điều trùng hợp là chiếc xe bị đánh cắp từng “khét tiếng” vào năm ngoái. Người tiền nhiệm của ông Trần là ông Phan Thế Vĩ đã lái chiếc xe này đến nhà cô Vương Mạnh Thuần, nữ thư ký riêng kiêm người đứng đầu văn phòng của ông, lúc đêm muộn hồi tháng 7-2014.

Tạp chí Next tung hình ảnh chứng minh ông này đến nhà cô Vương 3 đêm trong 1 tuần, mỗi lần kéo dài 1-2 giờ. Vào thứ tư hằng tuần, ông Phan thích đạp xe đạp hơn là lái ô tô.

Ngay khi vụ việc bị phanh phui, ông Phan chối đây đẩy rằng mình có quan hệ tình ái với cô Vương, 37 tuổi, cũng là học trò cũ khi ông còn dạy ở Trường ĐH Văn hóa Trung Quốc tại Đài Bắc. Đã có vợ và 2 con, ông Phan cả quyết chuyện thường xuyên đi thăm đồng nghiệp sống gần nhà chẳng có gì là bất thường.

Theo lời ông, cô Vương giống như con gái mình (ông lớn hơn cô 22 tuổi) và cô chẳng hề sống một mình. Tuy ban đầu chỉ trích báo chí đơm đặt nhưng sau cùng ông Phan cũng từ chức, tiếp đó là cô Vương.

Gia Hòa
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI