Clayton

Câu chuyện thương tâm xảy ra hôm 5-1. Chàng lính 22 tuổi có tên Clayton tin rằng chiếc súng ngắn 9 mm của mình không còn đạn nên giơ lên bắn vào đầu mình để tạo “ấn tượng mạnh” với cô bạn mới quen. Tuy nhiên, không hiểu sao, khi bóp cò chàng lính trẻ bất ngờ “xơi” ngay một viên kẹo đồng!
Người ta vội đưa anh ta tới Bệnh viện Scripps Memorial trên đường La Jolla, thành phố San Diego (bang California). Tuy nhiên, hôm 7-1 vừa qua, Clayton đã không thắng nổi thần chết.

Clayton sinh ra tại Poland, bang Ohio và tham gia hải quân Mỹ từ năm 2010.

Các nguồn tin từ Hải quân Mỹ cho hay Clayton đã hoàn thành khóa huấn luyện của lực lượng đực biệt SEAL hồi tháng 12 năm ngoái và được phân công vào một đơn vị đặc nhiệm tinh nhuệ ở Bờ biển phía tây của Mỹ.
Lực lượng hải quân SEAL của Mỹ thực hiện chiến dịch đặc biệt trên khắp thế giới từ Grenada tới Afghanistan

Vụ việc của Clayton thực sự gây chú ý đối với dư luận nhiều nơi trên thế giới, bởi khó ai có thể tin được một người lính từng trải qua huấn luyện đặc biệt lại mắc phải sai lầm ngớ ngẩn như vậy.
Cảnh sát San Diego cho biết Clayton còn khoe với cô gái mới quen nhiều thứ vũ khí khác dù cho cô bạn cũng không mặn mà gì với mấy món đồ “khô khan” đó, thậm chí cô còn yêu cầu anh dẹp mấy thứ vũ khí đó đi. Tuy nhiên, Clayton tự tin khẳng định rằng số vũ khí này vô hại.

Anh cầm súng, dí sát vào đầu mình, bóp cò, và thảm kịch xảy ra. Được biết, trước đó cả hai đều đã uống rượu.

Hiện Cục Điều tra Hình sự Hải quân Mỹ đang điều tra vụ việc.

Đỗ Quyên (Theo Daily Mail)