Chiến binh Viking sẵn sàng đón ngày tận thế 22-2

Tin mới

21/02/2014 10:50

(NLĐO) – Hàng trăm chiến binh Viking trên khắp nước Anh đã đổ về thành phố lịch sử Yorkshire để ăn mừng lễ hội Jorvik nổi tiếng ngày 22-2, đúng ngày tận thế theo lịch của người Viking cổ xưa.

Theo các chuyên gia thần thoại Bắc Âu, lịch của người Viking cổ xưa cho rằng ngày tận thế sẽ xảy ra vào 22-2-2014, trùng hợp với thời điểm kết thúc thúc một lễ hội Viking lớn ở thành phố lịch sử Yorkshire (Anh).

Truyền thuyết Norse của người Viking cổ xưa cho rằng vào ngày tận thế, Trái Đất sẽ bị tách ra làm đôi và giải phóng binh đoàn quỷ dữ xông lên từ địa ngục. Sói thần Fenrir thoát khỏi nơi giam cầm, “Mãng xà trần gian” Jormungand vùng dậy từ biển khơi và con rồng của thế giới âm phủ sẽ bay lên mặt đất cùng chiến đấu chống lại những “Chiến binh thần chết” đến từ thiên đàng.

 

Người Viking hiện đại chuẩn bị cho ngày tận thế 22-2 sắp tới. Ảnh: Mirror
Người Viking hiện đại chuẩn bị cho ngày tận thế 22-2 sắp tới. Ảnh: Mirror

 

Truyền thuyết cũng kể rằng, đúng 100 ngày trước tận thế Ragnarok, tiếng tù và sẽ nổi lên trong đêm để kêu gọi các con trai của thần Odin và các anh hùng ra chiến trường, nơi Odin và các vị thần sáng tạo bị sói Fenrir giết chết. Sau khi Odin chết sẽ có những trận động đất lớn, biển sẽ rút đi, đất đai và không khí sẽ đầy chất độc.

Người Viking tin rằng trước thời điểm diễn ra ngày tận thế, 3 mùa đông sẽ kéo dài triền miên và không có mùa hè xen kẽ. Sói thần Fenrir sau đó nuốt trọn mặt trời và anh trai Hati của nó ăn nốt mặt trăng, khiến các vì sao rơi xuống khỏi dải thiên hà làm cho Trái Đất phải hứng chịu những trận động đất kinh hoàng và chìm vào bóng đêm.

Ngày 22-2 được tin là thời điểm đất mẹ mở rộng vòng tay để đón nhận 2 vị thần còn sống sót sau cuộc chiến là Frigg và Freya. Sau khi Trái Đất chìm xuống đáy biển, một vùng đất mới căng tràn nhựa sống sẽ xuất hiện với nguồn cung cấp lương thực vô tận cho con người.

Một phần của truyền thuyết còn đề cập đến rắn thần Midgard có tên Jormungand sẽ rũ bỏ phần đuôi và trỗi dậy từ biển cả âm u.

Ragnarok, dịch theo nghĩa đen là “Định mệnh của các vị thần”, dựa trên một bài thơ được sáng tác bởi Snorri Sturluson vào thế kỷ 13.

Các chiến binh Viking hiện đại đã hội tụ về thị trấn York của vương quốc Anh để tổ chức ăn mừng lễ hội Jorvik nhằm chuẩn bị cho ngày tận thế. Những người đàn ông trưởng thành ăn mặc theo phong cách cổ đại và dùng kiếm đánh trận giả.

Kết thúc lễ hội vào ngày 22-2, 300 chiến binh sẽ diễu hành qua thành phố trước khi tham gia cùng các bộ lạc đối thủ trong một trận chiến nảy lửa.

P.Nghĩa (Theo Daily Mail, Mirror)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI