Hai phi công trên chiến đấu cơ đều thiệt mạng.

Bộ trưởng Quốc phòng Venezuela Vladimir Padrino cho hay chiếc máy bay gặp nạn thuộc loại Sukhoi-30 – do Nga sản xuất, rơi trong đêm 17-9.

Chiến đấu cơ Sukhoi-30 của Venezuela. Ảnh: Panorama

Chiến đấu cơ Sukhoi-30 của Venezuela. Ảnh: Panorama

“Một chiếc máy bay xâm nhập trái phép qua vùng Tây Bắc và bay theo hướng xuống phía Nam, hướng về biên giới với Colombia. Khu vực đó vốn gắn kết với bọn buôn bán ma túy – những kẻ muốn sử dụng lãnh thổ của chúng tôi để làm nơi phân phối ma túy sản xuất ở nước láng giềng” – ông Padrino nói.

Sau khi đuổi theo chiếc máy bay trên, chiếc Sukhoi-30 bị phá hủy hoàn toàn được tìm thấy gần bang biên giới Apure – ông Padrino tiết lộ thêm trong cuộc phỏng vấn truyền hình nhà nước từ Phủ Tổng thống ở Caracas đêm 18-9.

Venezuela khẳng định đang điều tra vụ việc trong khi Colombia chưa lên tiếng phản hồi.

Theo Reuters, hằng năm có khoảng 300 tấn ma túy được sản xuất ở Colombia, trong đó một phần được tuồn qua Venezuela. Vụ việc mới nhất nói trên nổ ra giữa lúc hai quốc gia Nam Mỹ có chung biên giới này đang gia tăng căng thẳng sau khi Venezuela ra lệnh đóng cửa biên giới trong những tuần gần đây và trục xuất hơn 1.500 người Colombia trong chiến dịch diệt trừ tội ác.

Linh San (Theo Reuters)