Theo đài RT, vụ tai nạn xảy ra ở hồ chứa Peñol-Guatapé thuộc khu vực Penol, Tây Bắc Colombia. Cho đến nay, 9 người được xác nhận đã thiệt mạng và 28 người khác mất tích, Giám đốc Lực lượng Cảnh sát quốc gia Colombia Jorge Hernando Nieto nói với phóng viên hôm 25-6.

Phần lớn du khách trên chiếc tàu bị chìm nhanh chóng được các tàu du lịch nhỏ hơn xung quanh ứng cứu. Quan chức tỉnh Antioquia cho biết chiếc tàu bị chìm gần đập El Peñol de Guatapé – một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng - lúc 14 giờ ngày 25-6 (giờ địa phương).

Người này cho biết thêm nguyên nhân sự cố đang được điều tra. Được biết tàu du lịch nói trên không xảy ra va chạm với bất kỳ tàu nào.

Một số nhân chứng cho hay hành khách trên tàu không mặc áo phao. Vì vậy, lực lượng cứu hộ phải triển khai các hoạt động khẩn cấp để tìm kiếm những người mất tích.

Chìm tàu du lịch, hàng chục người chết và mất tích - Ảnh 1.

Chiếc tàu chở khoảng 150 du khách bị chìm ở hồ chứa Peñol-Guatapé, Colombia. Ảnh: RT

Chìm tàu du lịch, hàng chục người chết và mất tích - Ảnh 2.

Trực thăng tham gia cứu hộ. Ảnh: TWITTER

Các lực lượng không quân, hải quân, thủy quân lục chiến và cảnh sát Colombia đều tham gia công tác cứu hộ. Tổng thống Colombia Juan Manuel Santos viết trên mạng xã hội Twitter: "Chúng tôi sẵn sàng cung cấp bất kỳ sự hỗ trợ cần thiết nào".

Không quân Colombia nói rằng máy bay của họ đã sẵn sàng chuyển những người bị thương nặng hay cần chăm sóc nhất tới bệnh viện. Một đội thợ lặn cũng được huy động để tìm kiếm thi thể các nạn nhân, nếu có.

Giám đốc Sở cứu hỏa Envigado, Luis Bernardo Morales, thông báo các đơn vị cứu hộ từ phía Đông tỉnh Antioquia và thung lũng Aburrá đều đã tới hiện trường.

Trong khi hoạt động tìm kiếm và cứu hộ vẫn đang diễn ra, nhà chức trách ra lệnh đóng cửa tất cả tuyến đường dẫn vào hồ chứa và thị trấn Guatapé lân cận.

                                           Hiện trường vụ chìm tàu. Nguồn: YOUTUBE

Phạm Nghĩa (Theo RT)