Chính quyền Hồng Kông dọa bắt người biểu tình

Tin mới

11/11/2014 22:07

Thi hành quyền Trưởng Đặc khu Hồng Kông trong thời gian ông Lương Chấn Anh dự Hội nghị Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) ở Bắc Kinh, bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga ngày 11-11 tuyên bố chính quyền không có lý do để đối thoại với các thủ lĩnh sinh viên nếu họ khăng khăng giữ nguyên quan điểm.

Bà nhấn mạnh: “Trong cuộc đàm phán trước, chính quyền đã thể hiện sự thẳng thắn cao độ nhưng các sinh viên không đáp lại tương tự”.

 

Chính quyền Hồng Kông kêu gọi người biểu tình đòi cải cách bầu cử dọn dẹp lều trại Ảnh: REUTERS
Chính quyền Hồng Kông kêu gọi người biểu tình đòi cải cách bầu cử dọn dẹp lều trại Ảnh: REUTERS

 

Bà Lâm cũng kêu gọi người biểu tình đòi cải cách bầu cử dọn dẹp các địa điểm họ chiếm giữ trong hơn 6 tuần qua, nếu không có thể bị bắt. Trước đó 1 ngày, tòa án đã phán quyết cảnh sát có thể bắt giữ những người biểu tình tiếp tục trụ lại. Trong khi đó, Reuters dẫn tin từ báo chí Hồng Kông cho hay nhà chức trách dự kiến bắt đầu ra tay vào ngày 12-11.

Đáp lại, Liên đoàn Sinh viên Hồng Kông tuyên bố không có kế hoạch tổ chức cuộc đàm phán nào nữa với chính quyền lúc này. Phát ngôn viên của sinh viên, anh Tommy Cheung, thừa nhận họ đang hy vọng được gặp trực tiếp chính quyền Bắc Kinh. Ngoài ra, anh cho biết thêm Liên đoàn Sinh viên muốn làm rõ lập trường của mình và phản ánh một cách trung thực ý kiến của công chúng về công cuộc cải cách bầu cử.

Trong khi đó, cuộc khảo sát do Trường ĐH Hồng Kông mới tiến hành cho thấy số người dân hòn đảo này tự nhận là “người Trung Quốc” đã xuống thấp kỷ lục - chỉ 8,9% người được hỏi, thấp nhất kể từ khi khảo sát bắt đầu từ năm 1996.

 

Lục San
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI