Đài ABC News ngày 6-7 đưa tin vụ việc xảy ra vào khoảng 14 giờ (giờ địa phương) tại TP Pico Rivera, bang California. Khi đó, gia đình nạn nhân đậu xe gần một nhà hàng và 2 người lớn chạy vào trong để lấy đồ ăn, để 4 đứa con tuổi 18, 13, 11 và 8 đợi trong xe. 

Lúc này, nghi phạm Jose Aguilar, 26 tuổi, bất ngờ nhảy vào trong chiếc xe và yêu cầu 4 đứa trẻ ra ngoài. "Khi nghi phạm xuất hiện, cô gái 18 tuổi có chống cự một chút rồi ra khỏi xe. Nghi phạm nhấn ga và các cửa xe đều bật mở. Đứa con cả và em trai 11 tuổi bị đẩy hoặc nhảy ra khỏi xe vào lúc này" - trích thông tin của Sở Cảnh sát quận Los Angeles. Được biết, cô gái 18 tuổi và em trai bị thương nhẹ khi xung đột với nghi phạm Aguilar.

Chờ bố mẹ lấy đồ ăn, bé gái 13 tuổi chết tức tưởi vì bị cướp xe - Ảnh 1.

Cảnh sát tập trung tại hiện trường vụ cướp xe khiến bé gái 13 tuổi thiệt mạng. Ảnh: KABC

Chờ bố mẹ lấy đồ ăn, bé gái 13 tuổi chết tức tưởi vì bị cướp xe - Ảnh 2.

Ảnh: KABC

Sau đó, tên này lái chiếc xe đi với vận tốc gần 97 km/h khi bé gái 13 tuổi và bé trai 8 tuổi còn ở bên trong. "Chiếc xe chạy về hướng tây và lúc này 2 nạn nhân mới ra khỏi xe. Cả 2 đều bị thương nặng và bé gái 13 tuổi tử vong tại hiện trường" - Sở Cảnh sát quận Los Angeles cho biết. Hiện chưa rõ 2 bé bị đẩy ra hay tự nhảy khỏi xe.

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, nạn nhân 13 tuổi bị va trúng một vật cứng nên tử vong trong khi em trai 8 tuổi được đưa vào bệnh viện với những chấn thương nghiêm trọng. Tình trạng hiện tại của bé chưa được tiết lộ.

Aguilar tiếp tục lái xe đi rồi đâm vào một chiếc xe khác. Hắn còn cố gắng cướp một chiếc xe khác của một gia đình 3 người. Các báo cáo cho biết chủ xe chống trả quyết liệt và được một người bán hàng gần đó giúp đỡ. Cuối cùng, nghi phạm cũng bị khống chế và giao cho cảnh sát.

Các nhà điều tra nói Aguilar mới bị bắt gần đây và vừa được tại ngoại. Hắn từng bị cáo buộc nhiều tội danh khác nhau.

Bảo Hạnh (Theo ABC News)