Phòng giáo dục quận Bảo An thuộc TP Thâm Quyến hôm 3-9 ra thông báo sa thải hiệu trưởng nói trên sau khi đoạn video quay cảnh vũ công múa cột biểu diễn bên cạnh cột cờ trong sân trường mẫu giáo Xinshahui lan truyền trên mạng.

Đây là một phần của buổi lễ khai giảng cùng ngày. Nhà trường cũng bị điều tra về vụ việc gây ra làn sóng chỉ trích gay gắt nói trên.

Cho trẻ mẫu giáo xem múa cột, hiệu trưởng mất chức - Ảnh 1.

Vũ công múa cột trước mặt nhiều học sinh và phụ huynh. Ảnh: Twitter

Phòng giáo dục quận Bảo An tuyên bố: "Các trường học khác trong quận nên xem đây là một bài học và nghiêm túc duy trì các tiêu chuẩn về giáo dục".

Hiệu trưởng trường mẫu giáo Lai Rong cho biết có khoảng 500 trẻ từ 3-6 tuổi và 100 phụ huynh có mặt tại buổi lễ. Trong đoạn video lan truyền, một số bé trai bắt chước theo điệu nhảy của vũ công múa cột. Bọn trẻ xoay hông và nhảy múa xung quanh nhau trong khi một số phụ huynh bị sốc, cho rằng tiết mục không nên có ở sự kiện thế này.

Cho trẻ mẫu giáo xem múa cột, hiệu trưởng mất chức - Ảnh 2.

Trường mẫu giáo Xinshahui bị điều tra sau vụ việc. Ảnh: Baidu

Ngay sau đoạn video lan truyền, nhà trường và hiệu trưởng lập tức hứng làn sóng chỉ trích trên mạng. Ông Michael Standaert, là một trong số những phụ huynh, viết trên mạng Twitter: "Tôi muốn đưa con tôi ra khỏi trường này và đòi lại học phí".

Nhiều người dùng mạng xã hội bày tỏ sự giận dữ dọa cho con nghỉ học và kêu gọi hiệu trưởng từ chức.

Hiệu trưởng Lai gửi thư xin lỗi đến Thời báo Hoàn cầu (Trung Quốc) trưa 3-9, thừa nhận việc nhà trường không kiểm tra cẩn thận nội dung tiết mục trước khi cho phép trình diễn. Tuy nhiên, người này cho rằng họ chỉ cố làm buổi lễ khai giảng sôi động.

Xuân Mai (Theo ECNS)