Tại công viên Sông Myakka, mỗi ngày chỉ có khoảng 30 khách tham quan được phép vào để "trải nghiệm sự hoang dã", theo lời ông Stephen Giguere, quản lý công viên. Trong công viên này tồn tại một hố sụt khổng lồ sâu khoảng 40 m tên "Deep Hole" (Hố Sâu), nơi tụ tập ưa thích của đàn cá sấu.

"Vào ngày thường của mùa khô, bạn có thể thấy khoảng 50, 150 hoặc 200 con cá sấu. Chúng thường tập trung tại khu vực này vào mùa khô vì nước cạn và nguồn thức ăn dồi dào" - ông Giguere nói. Nhìn từ xa, đàn cá sấu trông như những khúc cây xếp dọc theo bờ nước nhưng khi đến gần, khách tham quan có thể nhìn rõ lớp da sần sùi và bộ hàm sắc nhọn của chúng.


Đàn cá sấu chen kín mặt nước. Ảnh: Lee Dalton

Đàn cá sấu chen kín mặt nước. Ảnh: Lee Dalton


Ảnh: Lee Dalton

Ảnh: Lee Dalton

Những người đã từng đến tham quan công viên, như nhiếp ảnh gia Lee Dalton, đều cảm thấy vừa hưng phấn vừa sợ điếng người khi chứng kiến cảnh hàng trăm con cá sấu cùng tụ tập một chỗ. Mới đây, anh Dalton đã chia sẻ các bức ảnh chụp ở Deep Hole lên Facebook để mọi người có thể mường tượng được khung cảnh tại đây.

"Tôi nghe nói rằng đây là nơi khá tốt để ngắm cá sấu nhưng thật không ngờ lại nhiều đến vậy. Tôi không thể tin vào mắt mình khi ở đó. Số lượng cá sấu thật đáng kinh ngạc. Tôi chưa từng nhìn thấy cảnh tượng nào như vậy" - anh Dalton chia sẻ với đài CBS News.

Nhiếp ảnh gia đến từ nước Anh nói thêm rằng chỉ cần không đến quá gần mép nước, các du khách đều sẽ được bảo đảm an toàn và có một trải nghiệm hoang dã đáng nhớ. "Chúng có vẻ thân thiện, khá yên tĩnh và không quan tâm đến những thứ xung quanh" - anh Don Stern, một trong các du khách, mô tả. Dù khung cảnh có vẻ thanh binh là vậy nhưng ông Giguere cảnh báo đàn cá sấu có thể di chuyển nhanh tới 56 km/h chỉ trong chớp mắt.


Ảnh: Lee Dalton

Ảnh: Lee Dalton


Ảnh: Lee Dalton

Ảnh: Lee Dalton

Bảo Hạnh (Theo CBS News)