Hôm 18-12, báo Mirror (Anh) cho biết trong một phiên xét xử tại Nga, ông Belov nói rằng vợ mình, Yulia (32 tuổi, giảng viên toán tại một trường đại học ở địa phương), muốn ly hôn với ông. Sau đó, 2 người tiếp tục tranh cãi về mái tóc của cậu con trai 6 tuổi.

“Cô ta cắt tóc cho nó nhìn không khác gì một con vẹt. Tôi hỏi ‘Cô đang đùa à?’ và tìm cách giật lấy cái kéo. Một cuộc chiến nổ ra” – ông Belov kể.

Đang cơn tức giận, ông Belov thẳng tay đánh vợ 2 cái khiến bà chạy vào hành lang và hét toáng lên, rồi đập cửa thình thình nhà hàng xóm cầu cứu.

Ông Oleg Belov và 6 đứa con. Ảnh: Life News
Ông Oleg Belov và 6 đứa con. Ảnh: Life News

Theo báo The Sun, ông Belov cho hay bản thân cảm thấy “sợ hãi” khi nhìn thấy bà vợ “hét rất to” và “không muốn nhà chức trách mang con của ông đi”. Kế đến, người cha lạnh lùng sát hại 6 đứa con để “chúng sẽ mãi mãi ở lại với mình”.

Các công tố viên khẳng định ông Belov giết bà Yulia trước mặt các con, sau đó mới sát hại chúng. Cuối cùng, ông ta đến nhà mẹ ruột (73 tuổi) và đâm bà cụ 21 nhát dẫn đến tử vong.

Cảnh sát Nga phát hiện thi thể 6 đứa trẻ bị chặt chân tay sau khi các em không đến trường học hồi tháng 7 qua. Tất cả bị giết bằng rìu và thi thể được bọc trong túi nhựa. Những đứa trẻ được xác định là Alyona (7 tuổi), Fyodor (6 tuổi), Sonya (5 tuổi), Nikifor (3 tuổi), Ilya (2 tuổi) và Daria (1 tuổi).

Trang tin Life News của Nga dẫn lời cư dân địa phương cho biết ông Belov mới bị khai trừ khỏi nhóm tôn giáo Seventh Day Adventists vì cáo buộc ngoại tình.

Vụ thảm sát được phát hiện nhờ bà Valentina Zaitseva (61 tuổi). Do không thấy các cháu ngoại xuất hiện suốt 1 tuần kể từ ngày 25-7 nên bà đã báo cảnh sát.

Ông Belov có thể đối mặt với án tù chung thân nếu bị kết tội giết người hàng loạt.

P.Nghĩa (Theo Mirror)