Vụ việc bắt đầu từ một cuộc tranh cãi giữa 2 tài xế xe hơi hôm 28-11. Anh Hobart Austin đang lái xe trên đường thì suýt bị một người tài xế cầm lái chiếc Ford Taurus đâm phải. Sau đó, giữa 2 người xảy ra một trận cãi vã.

Tài xế chiếc Ford Taurus rút ra một khẩu súng dọa bắn Austin và siết cò. Tuy nhiên, viên đạn đi sượt người Austin và trúng vào một chiếc Chevrolet Suburban gần đó. Trong xe lúc này có một người phụ nữ, 3 đứa con cùng một con chó tên Noah.

Chú chó bỏ chạy sau khi trúng đạn và gục chết sau một tòa nhà. Ảnh: WUSA9
Chú chó bỏ chạy sau khi trúng đạn và gục chết sau một tòa nhà. Ảnh: WUSA9

Các nhân chứng kể với cảnh sát rằng họ nhìn thấy chú chó nhảy về phía trước 3 đứa bé, lãnh trọn viên đạn vào người. Trong đoạn video giám sát quay lại, chú chó tên Noah chạy nước kiệu qua các cửa hàng gần đó và gục chết phía sau một tòa nhà, giữa 2 hàng rào.

Theo cảnh sát Greg Lyon, chỉ có chiếc xe Chevrolet Suburban và một công ty bên cạnh bị hư hại nhẹ. Người phụ nữ cùng 3 đứa con của cô không hề hấn gì.

Ông Lyon buồn rầu cho biết: “Đó thực sự là một câu chuyện buồn. Tôi là một người rất yêu chó. Vụ việc không may xảy ra một ngày sau Lễ Tạ ơn”.

P.Nghĩa (Theo NBC News)