Các nhân viên quản lý động vật tại thành phố cùng tên Oklahoma được gọi đến hỗ trợ khi chú chó trên đang gồng mình trong cái nóng hơn 37 độ C. Chú chó đã có những biểu hiện buồn bã, bỏ bữa, không uống nước và thậm chí là không ngẩng đầu lên kể từ sau đám tang của người chủ.

Chú chó buồn bã và không ngẩng đầu lên nổi. Ảnh: KFOR
Chú chó buồn bã và không ngẩng đầu lên nổi. Ảnh: KFOR

Sheridan Lowery, người giám sát trung tâm bảo vệ động vật tại thành phố Oklahoma, nói: “Chú chó vẫn muốn quay trở lại nơi người chủ của nó từng ở”. Chú chó muốn ở cạnh thi thể của chủ, người qua đời vì nguyên nhân tự nhiên. Sự đau buồn khiến con vật trung thành không màng tìm nước uống cũng như nơi trú ẩn tạm thời.

Các nhân viên cố gắng đưa chú chó đi đến trung tâm bảo vệ động vật để chăm sóc. Những hình ảnh chụp được cho thấy chú chó dường như không quan tâm gì đến xung quanh, thậm chí không  ngẩng đầu lên. 

Chú chó đã liên tục nhịn ăn uống từ sau đám tang. Ảnh: KFOR
Chú chó đã liên tục nhịn ăn uống từ sau đám tang. Ảnh: KFOR
Các nhân viên bảo vệ động vật đến đưa chú chó về trung tâm. Ảnh: KFOR

Các nhân viên bảo vệ động vật đến đưa chú chó về trung tâm.

Ảnh: KFOR

Ông Lowery nói: “Khi chủ của chó qua đời, chúng thường ngơ ngác không biết điều gì đang diễn ra hay phải phản ứng như thế nào. Chú chó này đã biểu hiện một sự gắn kết thân thiết và cống hiến với gia đình chủ cũ, chứng tỏ nó là một con vật cưng rất tuyệt vời. Hy vọng nó sẽ được một gia đình khác nhận nuôi."

Xuân Mai (Theo Daily Mail)