Chú chó xấu nhất thế giới qua đời

Tin mới

01/12/2013 14:33

(NLĐO) - Elwood, chú chó ở bang New Jersey (Mỹ) được công nhận là “xấu nhất thế giới” đã trút hơi thở cuối cùng vào buổi sáng ngày lễ Tạ ơn (28-11) khi được 8 năm tuổi.

Chú chó nổi tiếng Elwood thuộc giống Chihuahua lai giống chó có “mào” của Trung Quốc, da đen, không có lông ngoại trừ một túm lông trắng trên đỉnh đầu. Elwood từng được phong là “xấu nhất thế giới” vào năm 2007 khi chiến thắng cuộc  thi Chó xấu xí tại Marin-Sonoma, California (Mỹ) và sau đó đã trở thành đề tài được đưa vào một quyển sách cho thiếu nhi với tên gọi Everyone Loves Elwood (Mọi người đều yêu Elwood). Do diện mạo đặc biệt này nên Elwood thường được các “fan” gọi là Yoda hay E.T. theo tên của các nhân vật phim khoa học viễn tưởng nổi tiếng. 

Elwood- chú chó xấu nhất thế giới năm 2007 - đã qua đời

Chủ của Elwood, cô Karen Quigley, cho biết Elwood trong vài tháng gần đây đã gặp một số vấn đề sức khỏe nhưng đang có dấu hiệu hồi phục tốt, vì vậy sự ra đi của chú chó là khá đột ngột. 

Hai năm trước khi “đăng quang” danh hiệu xấu xí nhất, Elwood đã được Karen nhận nuôi trong tình trạng luôn run rẩy, chảy nước mũi và rên rỉ tạo ra những âm thanh kì quặc. Elwood từng suýt bị người chủ cũ giết chết vì quá xấu và không thể bán được cho ai, sau đó được cứu bởi Hội Bảo vệ động vật bang New Jersey. 

Tuy xấu xí nhưng Elwood vẫn được cô chủ Karen hết mực thương yêu

Đầu năm 2013, Karen Quigley đã tuyên bố cho Elwood “nghỉ hưu” và rút khỏi tất các các sự kiện đại chúng. Cô chia sẻ: “Từ khi "cậu bé thiên thần" này đến với cuộc sống của tôi, nó đã hoạt động không ngừng nghỉ vì những động vật vô gia cư và bị hành hạ ngược đãi trên khắp thế giới. Elwood đã xuất hiện tại hơn 200 sự kiện, giúp đỡ gây quỹ hàng trăm USD cho những tổ chức cứu hộ động vật phi lợi nhuận”. 
 
N.Thương (theo Daily Mail, AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI