Chủ hãng thời trang Pháp xin lỗi vì cấm người Trung Quốc

Tin mới

05/10/2012 21:24

(NLĐO) - Ông Thierry Gillier - nhà sáng lập hãng thời trang Zadig & Voltaire đã lên tiếng xin lỗi vì tuyên bố rằng “không mở cửa cho du khách Trung Quốc”. Tuyên bố trên đã gây ra làn sóng phẫn nộ mạnh mẽ ở Trung Quốc

Hãng thời trang Zadig & Voltaire sẽ mở cửa tại một khách sạn tại Paris vào năm 2014. Trong một bài phỏng vấn trên tạp chí Women's Wear Daily có đoạn ông Thierry Gillier - nhà sáng lập hãng thời trang Zadig & Voltaire cho biết: “Chúng tôi sẽ chọn lọc khách hàng. Chúng tôi sẽ không mở cửa cho du khách Trung Quốc. Nhu cầu ở Paris rất lớn, nhiều người cần tìm một nơi yên tĩnh và riêng tư".
 

Ông Thierry Gillier - nhà sáng lập hãng thời trang Zadig & Voltaire đã lên tiếng xin lỗi. Ảnh: WWD

Ngay lập tức, tuyên bố trên lan nhanh trên các trang mạng xã hội và gây ra làn sóng phẫn nộ dữ dội. Ông Thierry Gillier vội lên tiếng xin lỗi và giải thích rằng câu nói của ông đưa ra trong một bối cảnh khác: “Cách nói của tôi hơi vụng về và tôi hiểu có thể đã làm tổn thương bạn bè của tôi đến từ Trung Quốc, Pháp cũng như nhiều nơi khác. Tôi vô cùng xin lỗi vì điều đó”.
 
Nhà thiết kế thời trang này còn cho biết thêm rằng ông chỉ muốn nhấn mạnh tính độc quyền của khách sạn. Nó sẽ không phục vụ thị trường du lịch đại trà. Ông Thierry Gillier kêu gọi các tạp chí sửa đổi tựa bài báo từ “du khách Trung Quốc” thành du khách đại trà.
M.Khuê (Theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI