Cuối tuần qua, theo báo Mirror (Anh), một nhóm 14 thanh thiếu niên trong diện mạo chú hề bị bắt giữ tại bãi đậu xe của một trường học ở thị trấn Agde trong lúc cầm dao và súng đe dọa người dân.

Một phát ngôn viên cảnh sát Pháp cho biết: “Từ giữa tháng 10, những đoạn video trên internet đã dẫn đến sự hiện diện của những chú hề đầy đe dọa và hung hăng ở Pháp. Hiện tượng này có thể gây rối loạn trật tự xã hội”. Nhà chức trách cho biết “những chú hề” thường xuất hiện bên ngoài trường học, trên đường phố, quảng trường.

Những “chú hề độc ác” được nhìn thấy tại thị trấn Béziers - Pháp Ảnh: Mirror

Những “chú hề độc ác” được nhìn thấy tại thị trấn Béziers - Pháp

Ảnh: Mirror

Hồi tuần trước, một người đàn ông trong bộ dạng chú hề cũng bị bắt tại TP Montpellier khi tấn công người đi đường bằng một thanh sắt. Trước đó, tại thị trấn Bethune ở miền Bắc nước Pháp, một thanh niên 19 tuổi giả làm chú hề đã nhận án tù 6 tháng vì đe dọa người đi đường.

Hiện tượng “chú hề độc ác” bắt nguồn từ đoạn video ghi lại cảnh một chú hề đe dọa người khác trên trang YouTube và một tập phim truyền hình Mỹ nói về một chú hề sát nhân. Tại thủ đô London  - Anh, cảnh sát đã xử lý 117 vụ việc có liên quan đế chú hề trong năm 2013.

Trong khi đó, cảnh sát Mỹ đã tiến hành hàng chục vụ bắt giữ liên quan đến xu hướng đáng lo ngại này trong tuần gần đây, nhiều nhất là tại bang California. 

Xuân Mai