Buổi lễ đã phải dừng lại đột ngột khi chú rể 27 tuổi này không đáp ứng nổi số tiền hồi môn 3.700 USD mà nhà gái yêu cầu.

Người nhà của cô dâu "hụt" đã đánh chú rể khi anh ta cùng người thân quyết định rời khỏi đó.

Một đoạn video được chia sẻ trên tài khoản mạng xã hội Facebook Kosmo! Online cho thấy các thành viên gia đình hai bên đã la hét và lăng mạ nhau. “Cô dâu tương lai” được nhìn thấy kéo khăn trùm đầu của một phụ nữ khác.

Cô dâu (trái) kéo khăn trùm đầu một phụ nữ khác và cảnh gia đình hai bên đánh nhau. Ảnh: KOSMO! ONLINE

Cô dâu cũng tham gia cuộc ẩu đả. Ảnh: Kosmo

Một nguồn tin cho biết gia đình chú rể ban đầu đề nghị trả cho gia đình cô dâu 1.874 USD. Tuy nhiên, nhà gái sau đó đã đổi ý và yêu cầu số tiền trị giá 3.700 USD. Nhà trai cuối cùng cũng chấp nhận nhưng chỉ có thể trả trước 2.500 USD. Dù vậy, gia đình cô dâu vẫn từ chối tiến hành buổi lễ cho đến khi nhận được số tiền còn lại.

Cặp đôi này đã hẹn hò trong 3 năm trước khi quyết định đi đến hôn nhân. Được biết thanh niên này là một nhân viên bảo vệ với mức lương khoảng 375 USD/tháng.

Anh Liu đã phải gọi cảnh sát đến đưa về. Ảnh: sohu.com

Cũng trong một vụ bất đồng khác về của hồi môn, một thanh niên họ Liu, 21 tuổi, bị cha của bạn gái bỏ rơi trên đường cao tốc ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc vì không thể đáp ứng được tiền sính lễ trị giá 15.350 USD. Thanh niên đến từ một thị trấn nhỏ ở tỉnh Hồ Bắc này là một nhân viên làm tóc tại thủ đô Bắc Kinh.

Vụ việc xảy ra hôm 26-3 khi anh Liu đến nhà bạn gái ở huyện Thái Khang, tỉnh Hà Nam để hỏi cưới. Sau khi bị bỏ rơi trên đường cao tốc, anh Liu đã gọi cảnh sát giúp đỡ và trở về Bắc Kinh.

Thanh niên này cho biết không thể liên lạc với bạn gái và gia đình cô gái này muốn cả hai đừng gặp nhau nữa.

Xuân Mai (Theo Straits Times, China.org.cn)