Chủ tàu Sewol chết bên cạnh đống tiền

Tin mới

24/07/2014 10:27

(NLĐO) – Chủ công ty điều hành tàu Sewol, ông Yoo Byung-un (73 tuổi) được cảnh sát Hàn Quốc tìm thấy trong một vườn cây ăn quả lúc thi thể đang bị phân hủy. Lẩn trốn sau bức tường tầng trên của một cabin bằng gỗ 2 tầng, ông Yoo sống những ngày cuối đời bên những chiếc vali đầy tiền mặt.

Công tố viên Kim Hoe-jong phát biểu tại cuộc họp báo ở thành phố cảng Incheon: “Chúng tôi đã làm tất cả để tìm ra người đàn ông bị truy nã gắt gao nhất Hàn Quốc. Tuy nhiên, ông ấy đã không còn sống”.

Thi thể ông Yoo được phát hiện đang trong tình trạng phân hủy, bên cạnh một cuốn sách ông đã viết, vỏ chai rượu và những vali đầy tiền mặt. Đồ dùng nấu ăn chất đống trong nhà bếp và túi quần áo nằm trên sàn nhà, bên cạnh chiếc máy giặt.

 

Người dân Hàn Quốc phẫn nộ sau vụ chìm tàu Sewol hôm 16-4. Ảnh: AP
Người dân Hàn Quốc phẫn nộ sau vụ chìm tàu Sewol hôm 16-4. Ảnh: AP

 

Cảnh sát Hàn Quốc từng bố ráp cabin này hôm 25-5 nhưng nghi phạm ẩn náu đằng sau một bức tường bằng gỗ nên không bị phát hiện. Nhà chức trách tìm thấy 2 vali chứa số tiền 810.000 USD và 160.000 USD, đánh nhãn số 4 và 5. Họ cho rằng còn nhiều vali tiền mặt được lưu giữ tại các địa điểm bí mật khác.

Người nông dân Park Yoon-seok vào ngày 12-6 là người đầu tiên phát hiện ra xác ông Yoo trong vườn mận của mình. Bà Ji (74 tuổi), sống gần vườn mận cho biết: “Nhiều người nghĩ rằng ông Yoo chắc phải ăn ngon mặc đẹp và trốn ở một nơi sang trọng bởi có nhiều tiền. Còn cảnh sát thì không biết rằng họ đang truy lùng một người đã chết”.

Vào ngày thi thể ông Yoo được phát hiện, cảnh sát đang bận rộn tìm kiếm ông ở Hội Thánh Tin Lành Baptist (ông Yoo là đồng sáng lập) cách đó 215 km. Với số tiền thưởng gần nửa triệu USD, ông Yoo Byung-un trở thành một trong những nhân vật bị truy nã gắt gao nhất Hàn Quốc. Giới chức Seoul cũng tuyên bố sẽ bắt bằng được con trai ông ta là Yoo Dae-gyun về để đưa ra xét xử.

 

P.Nghĩa (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI