Vụ việc xảy ra tại buổi họp báo công bố quyết định soạn thảo các điều khoản luận tội Tổng thống Trump.

Cụ thể, khi buổi họp báo kết thúc và bà Pelosi bắt đầu rời đi, phóng viên James Rosen của Sinclair Broadcast Group hỏi: "Thưa bà chủ tịch, bà có ghét Tổng thống Trump không?".

Không giữ được bình tĩnh, bà Pelosi quay lại, chỉ tay vào phóng viên này và đáp: "Đừng kiếm chuyện với tôi bằng những ngôn từ như thế. Quá trình luận tội chỉ xoay quanh hiến pháp Mỹ và việc Tổng thống Trump vi phạm lời tuyên thệ. Tôi không hài lòng khi bạn dùng chữ ghét. Tôi chẳng ghét ai cả".

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi không giữ được bình tĩnh trước câu hỏi của phóng viên về việc bà có ghét Tổng thống Donald Trump không

Bà Pelosi cũng chỉ trích Tổng thống Trump "hèn nhát" trong chính sách súng đạn, "tàn nhẫn" trong chính sách nhập cư và chối bỏ" trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ nổi cáu trong họp báo luận tội ông Trump - Ảnh 2.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi không giữ được bình tĩnh trước câu hỏi liệu bà có ghét Tổng thống Donald Trump không. Ảnh: Vox

Chủ tịch Hạ viện Mỹ nổi cáu trong họp báo luận tội ông Trump - Ảnh 3.

Ảnh: AP

Chủ tịch Hạ viện Mỹ nổi cáu trong họp báo luận tội ông Trump - Ảnh 4.

Ảnh: New York Times

Ngay lập tức, Tổng thống Trump thông qua mạng xã hội mỉa mai bà Pelosi, nói rằng "bà ta căng thẳng quá mức. Bà ta nói bà ta cầu nguyện cho tổng thống. Tôi không tin, dù là một chút".

Tổng thống Trump đang bị điều tra luận tội liên quan đến cuộc điện đàm với người đồng cấp Ukraine Zelenskiy vào ngày 25-7. Cụ thể, Tổng thống Trump đã yêu cầu ông Zelensky điều tra cựu Phó tổng thống Mỹ Biden – đối thủ tiềm tàng của ông Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng 2020.

Con trai ông Biden, Hunter Biden là giám đốc của một công ty năng lượng Ukraine khi ông Biden còn làm phó tổng thống Mỹ.

Công ty này bị cáo buộc tham nhũng và Tổng thống Trump bị tố cáo lạm quyền khi "treo gần 400 triệu USD tiền viện trợ quân sự" để gây sức ép, buộc Tổng thống Zelensky mở một cuộc điều tra nhằm vào ông Hunter Biden để làm xấu hình ảnh của ông Biden trước thềm bầu cử.

Tổng thống Trump bác mọi cáo buộc, đồng thời gọi quá trình điều tra luận tội nhằm vào ông là một cuộc "săn lùng phù thủy".

Cao Lực (Theo AP)